Thứ sáu, 27/01/2023 21:59 (GMT+7)

Bãi bỏ Quyết định điều chỉnh tên người sử dụng đất tại KĐT Thanh Hà - Cienco 5

MTĐT -  Thứ tư, 07/12/2022 10:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, sau loạt kết luận điều tra của các ngành chức năng, UBND Thành phố Hà Nội đã chính thức bãi bỏ quyết định điều chỉnh tên người sử dụng đất tại Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5.

Vụ khiếu kiện liên quan đến việc điều chỉnh tên người sử dụng đất tại Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 đã đi đến hồi kết khi Hà Nội chính thức ra quyết định bãi bỏ quyết định điều chỉnh tên người sử dụng đất do ông Nguyễn Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố ký trước đó.

Theo Quyết định số 4816/QĐ-UBND do ông Nguyễn Trọng Đông - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ký ngày 01/12/2022, Hà Nội quyết định bãi bỏ Quyết định số 5269/QĐ-UBND ngày 25/11/2020 của UBND Thành phố về việc điều chỉnh một số nội dung ghi tại Quyết định số 3128/QĐ-UBND ngày 30/7/2008 của UBND tỉnh Hà Tây (trước đây).

Cũng theo UBND Thành phố Hà Nội, lý do bãi bỏ là theo cáo của Thanh tra Thành phố số 3271/BC-TTTP-P2 ngày 24/8/2022 và chỉ đạo của UBND Thành phố tại Văn bản số 9006/VP-TNMT ngày 8/9/2022, Thông báo số 527/TB-VP ngày 25/10/2022.

Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 5 – CTCP và Công ty Cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 có trách nhiệm thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố tại Thông báo số 527/TB-VP ngày 25/10/2022 và các Văn bản của UBND Thành phố có liên quan.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

UBND huyện Thanh Oai có trách nhiệm công khai Quyết định; Giám sát việc quản lý sử dụng đất và chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước về đất đai tại địa phương theo đúng quy định.

Đối với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Thanh tra Thành phố, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố và các đơn vị có liên quan có trách nhiệm thực hiện theo các chỉ đạo của UBND Thành phố tại Văn bản số 9006/VP-TNMT ngày 8/9/2022, Thông báo số 527/TB-VP ngày 25/10/2022 và các Văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố có liên quan.

Trước đó, ngày 25/11/2020, ông Nguyễn Quốc Hùng - cựu Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký Công văn số 5269 với nội dung điều chỉnh lại tên người sử dụng đất tại các Khu đô thị Thanh Hà A, B và Mỹ Hưng (thuộc huyện Thanh Oai và quận Hà Đông) cho một chủ đầu tư khác. Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Địa ốc Cienco5 sau đó đã có đơn kêu cứu khẩn cấp và khiếu nại về Quyết định 5269 gửi các cơ quan chức năng ở cả Trung ương và địa phương.

Để xử lý dứt điểm vụ việc, UBND Thành phố Hà Nội quyết định lập Đoàn thanh tra để kiểm tra và rà soát tổng thể Dự án. Tại Kết luận Thanh tra số 3271/BC-TTTP-P2 ngày 24/8/2022, Thanh tra Thành phố đã nêu rõ nhiều tồn tại, hạn chế.

Qua đó, Thanh tra Thành phố kiến nghị UBND Thành phố, các Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường tham vấn ý kiến các cơ quan Trung ương, Tổng cục An ninh, Bộ Công an về một số nội dung liên quan đến Dự án BT đường trục phía Nam. Đồng thời, kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND Thành phố tạm dừng Quyết định 5269/QĐ-UBND.

Ngày 7/11/2022, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4301/QĐ-UBND về việc tạm dừng thực hiện quyết định điều chỉnh tên người sử dụng đất tại Khu đô thị Thanh Hà A, B và Khu đô thị Mỹ Hưng thuộc quận Hà Đông và huyện Thanh Oai.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bãi bỏ Quyết định điều chỉnh tên người sử dụng đất tại KĐT Thanh Hà - Cienco 5. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Cần Thơ nâng tầm đô thị thông minh
Với vị thế thành phố trung tâm vùng sông nước Cửu Long, Cần Thơ luôn nỗ lực đầu tư hạ tầng đô thị, xây dựng thành phố thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...
Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay...