Thứ sáu, 12/07/2024 18:03 (GMT+7)

Ban Liên lạc Bộ đội Biên phòng KV Tân Bình, TP.HCM: Tổ chức Họp mặt truyền thống năm 2024

Minh Ngô -  Thứ ba, 28/05/2024 08:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 26/5/2024, Ban Liên lạc liên truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) – Khu vực Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, đã tổ chức Họp mặt truyền thống tại Công ty Dệt May 7, Quân khu 7.

Đến tham dự có các tướng lĩnh, sĩ quan, đại diện bộ chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh, Quận đội quận Tân Bình, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đại diện các doanh nghiệp cùng các hội viên.

tm-img-alt
Ông Vũ Đình Chiến – Phó Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP.HCM phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Vũ Đình Chiến – Phó Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP.HCM đã tóm tắt công tác xây dựng tổ chức và hoạt động nghĩa tình trong năm 2023, dự kiến nội dung hoạt động năm 2024, quyết định sát nhập 2 Ban liên lạc quận 2 và quận 9 thành Ban liên lạc khu vực TP Thủ Đức, thành lập Ban liên lạc quận 12 và ngành Thông tin BĐBP. Hiện tại, Ban Liên lạc có 17 đầu mối trực thuộc với tổng số hội viên gần 1.500 đồng chí.

Trong năm 2023, công tác xây dựng tổ chức và hoạt động nghĩa tình của Ban Liên lạc đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động nghĩa tình bao gồm: Thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với hội viên và gia đình, với 40 lượt và tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Ban Liên lạc cũng đã vận động xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá trên 280 triệu đồng, tổ chức trao 86 suất học bổng "Vì nghĩa tình đồng đội" trị giá 180 triệu đồng và tặng quà cho học sinh tại các khu vực khó khăn với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng. Những nỗ lực của Ban Liên lạc đã được Hội CCB TP Hồ Chí Minh ghi nhận và trao tặng Bằng khen.

Trong năm 2024, Ban Liên lạc sẽ tiếp tục kiện toàn và củng cố Thường trực các Ban Liên lạc trực thuộc. Các hoạt động trọng điểm bao gồm: Hướng dẫn và chỉ đạo các Ban Liên lạc trực thuộc tổ chức họp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2024), chúc mừng sinh nhật hội viên cao tuổi và biểu dương các hội viên tiêu biểu.

Ban Liên lạc sẽ duy trì chế độ thăm hỏi, động viên và chia sẻ với hội viên khi ốm đau, hoạn nạn; tiếp tục vận động xây dựng Nhà nghĩa tình đồng đội cho các CCB Biên phòng gặp khó khăn về nhà ở; triển khai Chương trình trao Học bổng "Vì nghĩa tình đồng đội" lần thứ 17.

Phối hợp với các cơ sở y tế, nhà hảo tâm và Bộ Chỉ huy Biên phòng các tỉnh, tổ chức Chương trình "Chung tay vì biên giới bình yên" với các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho đồng bào nghèo và diện chính sách ở khu vực biên giới và vùng ven. Đồng thời, tổ chức họp mặt giao lưu với các Ban Liên lạc, Câu lạc bộ và doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 49 năm Giải phóng Miền Nam và 29 năm thành lập Ban Liên lạc.

tm-img-alt

Tuyên dương khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Tại buổi họp mặt, Ban Liên lạc trao quà mừng thọ cho các đồng chí lão thành và thông qua quyết định biểu dương, khen thưởng các cá nhân xuất sắc.

Buổi họp mặt truyền thống của Ban Liên lạc BĐBP khu vực Tân Bình không chỉ là dịp để tổng kết và đánh giá những thành tựu đã đạt được, mà còn là cơ hội để các thành viên gặp gỡ, chia sẻ và cùng nhau hướng đến những mục tiêu mới trong năm 2024. Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Ban Liên lạc đã góp phần tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa các hội viên, đồng thời lan tỏa tinh thần đồng đội, tương thân tương ái trong cộng đồng.

tm-img-alt
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Qua đó, Ban Liên lạc đã thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển phong trào nghĩa tình, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ biên giới và an ninh quốc gia.

Bạn đang đọc bài viết Ban Liên lạc Bộ đội Biên phòng KV Tân Bình, TP.HCM: Tổ chức Họp mặt truyền thống năm 2024. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành