Thứ tư, 29/09/2021 05:28 (GMT+7)

Ban QL Rừng phòng hộ Thác Mơ: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền

Trần Quỳnh -  Thứ hai, 27/04/2020 08:52 (GMT+7)

Năm 2019 vừa qua, Ban QLRPH Thác Mơ đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BV&PTR.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển rừng (BV&PTR) là nhiệm vụ hàng đầu, Ban quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ (QLRPH) đã phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BV&PTR, quản lý lâm sản, động vật hoang dã, chim tự nhiên.

Cụ thể, năm 2019 vừa qua, Ban QLRPH Thác Mơ đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BV&PTR, quản lý lâm sản, động vật hoang dã như: tăng cường công tác tuyên truyền lưu động, phối hợp với các cơ quan báo chí, tạp chí và phát tờ rơi.

Theo đó, đơn vị đã tổ chức được 24/24 đợt tuyên truyền bằng hình thức lưu động, dán băng rôn khẩu hiệu, kết quả đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò và tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống.

Cán bộ Ban QLRPH Thác Mơ thường xuyên tuần tra và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BV&PTR đến với người dân…

Ngoài ra, đơn vị cũng đã tổ chức lồng ghép, xen kẽ các buổi họp tuyên truyền đến trực tiếp các nhóm hộ nhận khoán nhằm giáo dục pháp luật và cơ chế chính sách về lâm nghiệp và trách nhiệm của người dân trong việc tham gia bảo vệ và phát triển rừng. Quý I năm 2020, đơn vị đã ký 135 bản cam kết QLBVR và PCCCR với các hộ dân sống ven rừng, gần rừng.

Trao đổi với Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, lãnh đạo Ban QLRPH Thác Mơ cho biết, từ công tác trên, năm 2019 đơn vị không xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng, không để xảy ra cháy rừng. Số vụ vi phạm lâm luật là 0 vụ. Quý I năm 2020, chỉ có xảy 3 vụ khai thác và 1 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Ban QL Rừng phòng hộ Thác Mơ: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.