Thứ bảy, 20/04/2024 14:15 (GMT+7)

Bánh trung thu: Cẩn thận với bánh không rõ nguồn gốc

MTĐT -  Thứ hai, 06/09/2021 09:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Các chuyên gia Viện Dinh dưỡng quốc gia cảnh báo về tác hại đến sức khỏe khi ăn phải những loại bánh trung thu sử dụng chất tạo màu, tạo mùi... Đặc biệt là loại bánh màu sắc sặc sỡ, vì loại bánh này thường sẽ sử dụng rất nhiều loại màu khác nhau.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Rằm Trung thu, hiện nay trên thị trường, ngoài những thương hiệu bánh nổi tiếng, bắt đầu xuất hiện các loại bánh giá rẻ không rõ nguồn gốc, được rao bán trên mạng xã hội Zalo, Facebook. Những chiếc bánh màu sắc bắt mắt được quảng cáo: Tạo màu hoàn toàn từ các loại lá, củ tự nhiên, nhưng nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy được, màu sắc sặc sỡ của loại bánh này là màu tổng hợp.

tm-img-alt
Với các bánh màu sắc sặc sỡ thường sẽ sử dụng rất nhiều loại màu khác nhau. Ảnh minh họa

Các chuyên gia Viện Dinh dưỡng quốc gia cảnh báo về tác hại đến sức khỏe khi ăn phải những loại bánh trung thu sử dụng chất tạo màu, tạo mùi... Đặc biệt là loại bánh màu sắc sặc sỡ, vì loại bánh này thường sẽ sử dụng rất nhiều loại màu khác nhau. Mức độ độc hại của hóa chất tạo màu, tạo mùi công nghiệp là rất lớn. Khi bị nhiễm vào cơ thể, nó có thể gây tổn hại đến tất cả các cơ quan thần kinh, nội tạng… Không chỉ có vậy, việc ăn bánh trung thu có tồn dư hóa chất công nghiệp, nhân bánh không bảo đảm còn có thể gây ngộ độc cấp tính như đau bụng, buồn nôn.

Để bảo đảm an toàn, người tiêu dùng khi mua bánh trung thu nên chọn các loại bánh của những thương hiệu lớn, có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, là phải được cơ quan chức năng cấp phép về mức độ an toàn, được sản xuất trên dây chuyền bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đóng bao bì khép kín...

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bánh trung thu: Cẩn thận với bánh không rõ nguồn gốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

WHO phát hiện virus cúm H5N1 trong sữa bò
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Bài thơ: Nhớ Tháng Tư
Tháng Tư về mang theo nhiều kỷ niệm ////Đường Vườn Chuối (1) năm nào hai đứa cùng đi ///Có hàng me xanh cùng gió thầm thì///Loang loáng nước cơn mưa chiều đầu hạ