Thứ ba, 21/03/2023 09:19 (GMT+7)

Bảo Lộc: Đảm bảo thu gom rác, vệ sinh môi trường những ngày tết

MTĐT -  Thứ hai, 30/01/2023 09:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mặc dù lượng rác thải sinh hoạt tăng gấp nhiều lần so với ngày bình thường, 100% công nhân vệ sinh môi trường TP Bảo Lộc đã không quản ngại khó khăn, vất vả miệt mài quét dọn, thu gom rác làm đẹp phố phường trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Mặc dù lượng rác thải sinh hoạt tăng đột biến gấp nhiều lần so với ngày bình thường, 100% công nhân vệ sinh môi trường TP Bảo Lộc đã không quản ngại khó khăn, vất vả miệt mài quét dọn, thu gom rác làm đẹp phố phường để người dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 an vui, sạch đẹp.

tm-img-alt
Công nhân vệ sinh môi trường TP Bảo Lộc miệt mài thu gom rác, vệ sinh môi trường tại chợ hoa xuân khu vực chợ cũ Bảo Lộc trong những ngày tết

Ông Lê Kim Hiền - Giám đốc Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc, cho biết, thường ngày, đơn vị thu gom từ 110 - 120 tấn rác thải sinh hoạt cho toàn thành phố. Hiện tại, đơn vị có hơn 70 công nhân, lao động làm nhiệm vụ vệ sinh môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt. Ngày thường, mỗi công nhân làm việc trong thời gian khoảng 8 giờ đồng hồ để thu gom rác và quét dọn làm sạch đường phố.

Riêng trong dịp tết, lượng rác thải sinh hoạt tăng đột biến. Tết năm nay, từ 24 đến 28 tháng chạp lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP Bảo Lộc tặng gấp đôi lên từ 220 - 240 tấn/ngày. Đặc biệt, năm nay, Bảo Lộc có 3 chợ hoa xuân và tổ chức nhiều chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa chào đón năm mới nên từ 29 tháng chạp đến ngày mùng 4 Tết, lượng rác thải sinh hoạt tặng lên gấp 3 đến 4 lần so với ngày thường và đạt mức từ 600 - 750 tấn/ngày. Riêng đêm giao thừa và ngày mùng 1 Tết đơn vị đã thu gom hơn 1.000 tấn rác thải sinh hoạt.

tm-img-alt
Miệt mài làm đẹp đường phố trong đêm
tm-img-alt
Công nhân vệ sinh môi trường tập trung thu gom rác tại chợ hoa xuân khu vực chợ mới Bảo Lộc trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão

“Đến nay về cơ bản rác thải đều được vận chuyển về nhà máy để xử lý đảm bảo vệ sinh, môi trường. Để động viên anh chị em công nhân, các cấp lãnh đạo TP Bảo Lộc đã kịp thời thăm hỏi, chúc tết và tặng quà anh chị em; đồng thời, Công ty cũng đảm bảo các chế độ phụ cấp trực tết cho anh chị em. Công ty còn tặng quà động viên các công nhân có hoàn cảnh khó khăn để tiếp thêm động lực giúp họ yên tâm làm việc”, ông Lê Kim Hiền cho biết./.

Bạn đang đọc bài viết Bảo Lộc: Đảm bảo thu gom rác, vệ sinh môi trường những ngày tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Báo Lâm Đồng

Cùng chuyên mục

Nữ công nhân vệ sinh sẻ chia về hạnh phúc
Ngày 16/3, Hội LHPN TPHCM tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giá trị hạnh phúc” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với sự tham dự của 200 nữ công nhân vệ sinh môi trường.
Ngày 8/3 trò chuyện với những “bóng hồng” thầm lặng
“Đối với chúng tôi - thì ngày 8/3 cũng như bao ngày khác, đều phải hoàn tất công việc của mình để các con đường, ngõ phố sạch đẹp”, chị Trần Thị Nhiễu, công nhân thu dọn rác tại khu phố Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình chia sẻ với phóng viên.
Những người phụ nữ có ngày 8.3... rất khác!
Ngày 8.3 là ngày đặc biệt của những người phụ nữ, thế nhưng đối với các nữ công nhân vệ sinh môi trường thì ngày này cũng như những ngày bình thường khác. Các chị vẫn thầm lặng dọn dẹp, thu gom rác, làm đẹp cho đường phố.
Tấm gương sáng của ngành vệ sinh môi trường Thủ đô
Sau hơn 20 năm gắn bó với “tiếng chổi tre”, chị Nguyễn Bích Ngọc đã trở thành ví dụ điển hình cho lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người nấu bếp, người quét rác, cũng như thầy giáo, kỹ sư, nếu làm tròn trách nhiệm thì đều vẻ vang như nhau”.
Chuyện về những công nhân môi trường
Ở mỗi góc phố, trên từng con đường, bất kể đêm đông giá rét, hay những ngày hè nắng như đổ lửa, tiếng chổi tre xao xác, tiếng xe đẩy nặng nề của những công nhân vệ sinh môi trường vẫn văng vẳng như thứ âm thanh không thể thiếu nơi phố thị náo nhiệt.
Những công nhân làm sạch phố phường
Đội Công trình giao thông - Xí nghiệp Dịch vụ đô thị (Công ty CP Môi trường Sonadezi (TP.Biên Hòa) là đơn vị chuyên nạo vét hệ thống kênh, mương để đảm bảo hệ thống thoát nước trên bàn TP.Biên Hòa được thông suốt.

Tin mới