Chủ nhật, 28/11/2021 21:59 (GMT+7)

Bảo Lộc: Nhiều hộ dân hốt hoảng cảnh sụt lún, trượt đất kinh hoàng

Kim Đồng - Phúc Nội -  Thứ tư, 17/11/2021 11:23 (GMT+7)

Tình trạng sụt lún nghiêm trọng khiến không ít hộ dân tại hẻm 509/5, thôn Kim Thanh, xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng có nhà mà không được ở, buộc phải di dời đi thuê nhà và ở nhờ nhà người thân để đảm bảo an toàn.

Sáng 17/11/2021, trao đổi với phóng viên, nhiều hộ dân tại hẻm 509/5, thôn Kim Thanh, xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, tình trạng sụt lún và trượt đất kinh hoàng đã xảy ra tại khu vực này khiến nhiều hộ dân lâm cảnh có nhà mà không ở được.

Hiện trường vụ sụt lún

Ghi nhận tại hiện trường vụ sụt lún kinh hoàng kéo dài hơn 50 m và bán kinh ngày càng lan rộng, ước tính từ 30 đến 40 m. Trong khu vực sụt lún, những hang hốc đứt gãy chạy dài và có độ sâu 2 – 3 m.

tm-img-alt
tm-img-alt

Cận cảnh vụ sụt lún nghiêm trọng khiến không ít hộ dân tại hẻm 509/5, thôn Kim Thanh, xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng lo ngại.

Đặc biệt, đường nội bộ bằng bê tông của 3 hộ dân ở hẻm 509/5, thôn Kim Thanh bị đứt gãy hoàn toàn, việc đi lại bị đứt quãng.

Cũng tại đây, việc sạt lở đã khiến toàn bộ công trình phụ như nhà bếp, nhà tắm và phần tường nhà chính, hầu hết tường, móng, nền nhà đã xuất hiện những vết nứt nham nhở, có nguy cơ đổ sập bất kỳ lúc nào… Thậm chí có nhà đã xuất hiện vết nứt từ mái xuống nền khoảng 4 m và rộng 2,5 – 3 cm….

Liên quan vụ sạt lở, nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bức xúc phản ánh xảy ra tình trạng này là do gia đình ông N. V. S. có phần đất phía dưới đã dùng máy múc bán đất trái phép gây nên sạt lở.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Lộc Nga, sau khi nhận được đơn phản ánh của các hộ dân, UBND xã Lộc Nga đã cử cán bộ xem xét ghi nhận hiện trạng đồng thời mời các bên lên hòa giải tìm phương án giải quyết nhưng không thành. Hiện tại, UBND xã đã có báo cáo sơ bộ về vụ việc trình UBND TP Bảo Lộc xem xét để kiểm tra và có hướng xử lý tiếp theo…

Bạn đang đọc bài viết Bảo Lộc: Nhiều hộ dân hốt hoảng cảnh sụt lún, trượt đất kinh hoàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Miền Bắc sắp đón đợt rét sâu
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tác động đến miền Bắc khiến khu vực xuất hiện mưa nhỏ vài nơi. Thời tiết khô hanh và rét nhẹ.
Hơn 300.000 người tử vong sớm mỗi năm do ô nhiễm không khí
Cơ quan Môi trường Châu Âu (EEA) ngày 15/11 cho biết các ca tử vong sớm do ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 (có đường kính dưới 2,5 micromet) đã giảm 10%/năm trên khắp châu Âu, nhưng "kẻ giết người vô hình" này vẫn gây ra 307.000 ca tử vong sớm mỗi năm.
COP26 bế mạc, các nước thông qua thỏa thuận
Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu đã bế mạc ngày 13/11 tại Glasgow, Scotland, với việc tái khẳng định duy trì mục tiêu hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở ngưỡng 1,5 độ C theo Hiệp định Paris

Tin mới

Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.