Chủ nhật, 23/01/2022 15:42 (GMT+7)

Bất động sản đã trở về giá trị thật

MTĐT -  Thứ sáu, 25/04/2014 11:25 (GMT+7)

Một thời gian dài, các dự án căn hộ cao cấp được gắn với những ngôn từ bóng bẩy như đẳng cấp sống đương đại, kiệt tác cho cuộc sống thăng hoa, trâm anh phú quý hội tụ…nghe rất kêu.

Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên một công trình cần phải có chính là chất lượng xây dựng. Chính vì vậy, sau một thời gian đóng băng, thị trường đã đưa bất động sản (BĐS) trở về giá trị thật của nó - giá trị của chất lượng xây dựng.

Mua một căn hộ để ở lại là căn hộ cao cấp thì không dễ như một mua một chiếc áo, có thể ướm ra thử vào, hay mua nhầm thì mua lại. Thế nhưng cũng đã có lúc thị trường BĐS chứng kiến khách hàng bằng mọi cách để có được một suất mua nhà khi dự án chỉ mới nằm trên giấy với niềm tin rằng giá trị của BĐS chỉ có một chiều là đi lên, mà bỏ qua công đoạn quan trọng nhất là đánh giá, xem xét tất cả các yếu tố nhằm phục vụ cho mục đích duy nhất là để ở.

Sau năm, bảy năm đóng băng và gần đây có những tín hiệu ấm dần lên của thị trường BĐS, thế hệ khách hàng ngày nay đã “tỉnh ngộ” và khôn ngoan hơn nhiều. Họ không còn đổ xô mua theo phong trào mà sáng suốt hơn, có nhiều lựa chọn hơn và đặc biệt chỉ có thể thuyết phục họ khi dự án đã gần hoàn thiện, hoặc thậm chí có thể dọn vào ở ngay. Và việc thị trường vẫn có những chủ đầu tư đứng vững vượt qua sóng gió, duy trì được lượng khách hàng tin cậy là hoàn toàn có cơ sở.

Theo thống kê mới nhất, riêng tại Hà Nội, trong tháng 1 và tháng 2/2014 đã có khoảng 1.290 giao dịch thành công, gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó chủ yếu là các giao dịch tại những dự án có vị trí đẹp, chất lượng xây dựng đáng tin cậy, đã bàn giao hoặc đang hoàn thiện.

Chị Ngọc Lan, một khách hàng của Refico, chủ đầu tư của dự án căn hộ cao cấp Watermark Hồ Tây, Hà Nội nhận xét: Thường xuyên phải đi lại giữa TP. HCM và Hà Nội nên việc sở hữu căn hộ ở cả hai nơi là rất cần thiết. Hiện tại tôi đã sống tại căn hộ City Garden và cảm thất rất hài lòng về chất lựợng sống tại đây. Đặc biệt là tôi an tâm về chất lượng xây dựng do Refico luôn chọn những đối tác uy tín. Khi biết Refico đầu tư xây dựng dự án Watermark, tôi quyết định mua căn hộ thứ hai tại Hà Nội.

Chị Ngọc Lan cho biết thêm, sở dĩ chị tin tưởng vào chất lượng xây dựng của dự án Watermark là vì Refico đã chọn những đối tác đáng tin cậy mà tên tuổi của họ đã nói lên tất cả. Nhà thầu chính Coteccons với thâm niên 10 năm trong ngành xây dựng, đã trở thành cái tên quen thuộc và đáng tự hào trong ngành xây dựng VN. Quan trọng hơn, để chọn được bên thứ 3 có thể đủ tầm bảo chứng cho chất lượng công trình, Refico đã chọn Mace, công ty tư vấn và giám sát nổi tiếng trên thế giới đã tham gia vào các công trình lớn như Sân vận động Olympic – London; Venetian – Macau… Cụ thể, để đảm bảo việc theo dõi chất lượng xây dựng chặt chẽ, mỗi ngày Mace sẽ báo cáo với Refico về chất lượng xây dựng tại công trường.

T.H

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản đã trở về giá trị thật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP.HCM khuyến khích phát triển nhà ở vùng ven
TP.HCM khuyến khích phát triển nhà ở tại các quận ngoại thành có quỹ đất rộng, đồng thời TP cũng lên kế hoạch chuyển đổi 5 huyện ngoại thành thành các “quận nội thành” vào năm 2030.

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.