Chủ nhật, 14/07/2024 02:59 (GMT+7)

Bến Tre: Đề xuất phương án mời gọi đầu tư xây dựng Cảng Khu công nghiệp Phú Thuận

An Na -  Thứ năm, 20/06/2024 10:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bến Tre đề xuất mở rộng thêm 5ha đất mặt nước và mặt nước để lập dự án mời gọi đầu tư xây dựng Cảng Khu công nghiệp Phú Thuận.

Chiều 19-6-2024, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh đã chủ trì cuộc họp với Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh để nghe báo cáo đề xuất phương án mời gọi đầu tư xây dựng Cảng KCN Phú Thuận. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; UBND huyện Bình Đại.

tm-img-alt
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Quản lý các KCN tỉnh trình bày báo cáo phương án đề xuất mời gọi đầu tư xây dựng Cảng KCN Phú Thuận, trong đó nêu một số vấn đề mấu chốt cần xin ý kiến của các sở, ngành liên quan và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh, quy hoạch hiện tại của KCN Phú Thuận có dành 14ha dọc sông Cửa Đại làm kho bãi, có xây dựng cầu tàu để phục vụ vận chuyển vật liệu, hàng hóa. Ban đề xuất mở rộng thêm 5ha đất mặt nước và mặt nước để lập dự án mời gọi đầu tư xây dựng Cảng KCN Phú Thuận.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành dự họp đã thảo luận xung quanh phương án xin chủ trương, lập dự án để mời gọi đầu tư theo hướng nhanh gọn, phù hợp các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý đất đai và đầu tư cảng sông và KCN, nhằm đảm bảo việc đầu tư xây dựng Cảng KCN Phú Thuận phù hợp với Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư và phát triển của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh thống nhất với ý kiến thảo luận của các đại diện sở, ngành và giao Ban Quản lý các KCN lập hồ sơ nghiên cứu đề xuất xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng Cảng KCN Phú Thuận để trình UBND tỉnh. Trong quá trình lập hồ sơ cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để nghiên cứu kỹ lưỡng các quy định pháp luật về đất đai, về đầu tư nhằm bảo đảm việc mời gọi đầu tư và giao đất đúng quy định.

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: Đề xuất phương án mời gọi đầu tư xây dựng Cảng Khu công nghiệp Phú Thuận. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khai thác điện mặt trời mái nhà trong khu công nghiệp
Trước xu thế phát triển và nhu cầu của nhà đầu tư về nguồn năng lượng xanh, nhiều chủ đầu tư khai thác lợi thế sẵn có từ các khu công nghiệp đang hoạt động để phát triển nguồn năng lượng tái tạo, qua đó tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng.
Hưng Yên: Đồng ý mở rộng quy mô Khu công nghiệp Thăng Long II
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên yêu cầu đẩy nhanh xây dựng hạ tầng kỹ thuật và tăng tỷ lệ lấp đầy Khu công nghiệp Thăng Long II giai đoạn 3; tính đến xây dựng kết cấu mái nhà xưởng để phát triển năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường.

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành