Thứ ba, 28/06/2022 06:49 (GMT+7)

Bến Tre: Xuất hiện nhiều ổ dịch trong và ngoài khu công nghiệp

MTĐT -  Thứ bảy, 20/11/2021 10:37 (GMT+7)

Hiện tại Bến Tre vẫn còn nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới, đặc biệt tại các công ty thuộc khu công nghiệp và doanh nghiệp. Chính quyền tỉnh này đang quyết liệt dập dịch, hạn chế lây lan diện rộng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Ngày 18-11, bác sĩ Nguyễn Hữu Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre, cho biết những ngày gần đây tiếp tục ghi nhận nhiều ổ dịch mới tại cộng đồng và trong các công ty. Hiện vẫn còn nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới, đặc biệt tại các công ty thuộc khu công nghiệp và doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre, đến ngày 16-11 đã có 8 ổ dịch tại các công ty trong và ngoài khu công nghiệp với tổng số 84 ca. Trong đó nhiều nhất là công ty TNHH May mặc Alliance One (Khu công nghiệp Giao Long) 73 ca.

35 ca còn lại ghi nhận tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre, Công ty TNHH Unisoll Vina, Công ty CP SX -TM Công nghệ Sáng tạo xanh, Công ty  Cổ phần Thương mại May mặc Việt Thành, Công ty Tuấn Phát (đều trong KCN Giao Long); Công ty TNHH Kỹ Thuật Dừa (huyện Giồng Trôm) và Công ty Dược Bến Tre….

Đến sáng 18-11, tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều ca dương tính, cụ thể: Công ty Việt Thành (1), Công ty FAS (37), Công ty Alliance One (15), Công ty Unisoll (1), Doanh nghiệp tư nhân chỉ xơ dừa Lâm Triều (2)…

Ông Định cũng cho biết, trong những ngày qua Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp cùng các công ty tổ chức test nhanh, xét nghiệm cho công nhân, người lao động, chủ động bóc tách F0 đưa đi điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến. Riêng F1 tại các doanh nghiệp đã được công ty cho tạm nghỉ làm, cách ly tại nhà.

Để kịp thời khống chế, ngăn dịch lây nhiễm trong cộng đồng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã truy vết điều tra dịch tễ, đồng thời đề xuất các cơ sở lao động theo dõi chặt chẽ sức khỏe người lao động, phát hiện sớm các trường hợp có triệu chứng và thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn.

Bác sĩ Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết tỉnh đã sẵn sàng kích hoạt trạm y tế lưu động, triển khai điều trị F0 tại nhà. Rà soát, bổ sung vật tư phục vụ công tác chống dịch trong tình huống số ca tăng cao….

Đến trưa 18-11 toàn tỉnh Bến Tre đã ghi nhận tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 3.968 ca. Hiện tỉnh ghi nhận 56 ca tử vong và 2.497 ca ra viện. Bến Tre đã có 97,40% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó có 50,38% dân số tiêm đủ 2 mũi./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bến Tre: Xuất hiện nhiều ổ dịch trong và ngoài khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Thêm 7 cụm công nghiệp vào quy hoạch
UBDN tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 2189/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung một số cụm công nghiệp trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Thạch Thành và Thọ Xuân.

Tin mới

Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa
Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.
Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.