Thứ ba, 26/09/2023 18:53 (GMT+7)

Bỉ: Chưng cất thành công nước uống sạch từ tiết lợn

MTĐT -  Thứ hai, 05/06/2023 14:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lần đầu tiên trên thế giới, một công ty của Bỉ đã tiến hành chưng cất nước uống được từ tiết lợn nhằm tiết kiệm lượng nước ngầm.

Công ty Veos có trụ sở ở thị trấn Zwevezele, thuộc tỉnh Tây Flanders của Bỉ, là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất protein động vật chất lượng cao cho ngành thực phẩm.

Hoạt động kinh doanh chính của Veos là chế biến máu và collagen động vật thành bột protein được sử dụng trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.

tm-img-alt
Nước tinh chế từ máu lợn hoàn toàn có thể uống được. (Nguồn: Veos)

Các bể chứa máu được làm sạch hằng ngày bằng một lượng lớn nước ngầm gần đó. Tuy nhiên, cách làm này tốn nước ngầm và không thân thiện với môi trường nên Veos đã quyết định thay đổi hướng đi.

Veos đã khắc phục vấn đề trên bằng cách, đầu tư 2 triệu euro (2,14 triệu USD) vào một trạm lọc máu động vật lấy nước làm sạch các bể chứa. Điều này giúp tiết kiệm tới 40% lượng nước ngầm.

Quy trình trên như sau: Đầu tiên, máu được cô đặc, sau đó được làm khô và hút chân không. Hơi nước thoát ra từ máu được ngưng tụ thành nước. Cách làm này giúp thu được không dưới 150.000 lít nước mỗi ngày.

Nước này cuối cùng được tinh chế để làm sạch các bể chứa, nhưng hoàn toàn có thể uống được.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bỉ: Chưng cất thành công nước uống sạch từ tiết lợn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Techfest Bắc Ninh 2023 có điểm gì mới?
Năm 2022, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức lần đầu tiên mở ra một sân chơi hữu ích, trở thành bệ phóng cho nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Tin mới

Thông cáo chung Việt Nam - Bra-xin
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Bra-xin từ ngày 23 -25/9/2023. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung.