Thứ ba, 07/12/2021 03:14 (GMT+7)

Bí thư Hà Nội: Không cấm người dân kinh doanh trên vỉa hè

MTĐT -  Thứ ba, 11/04/2017 14:12 (GMT+7)

“Thành phố không cấm người dân kinh doanh vì nền kinh tế vỉa hè hết sức quan trọng. Chỉ yêu cầu người dân làm kinh tế trên vỉa hè phải đảm bảo đúng quy định”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Ngày 11/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Quận ủy Long Biên. Tại đây, ông Hoàng Trung Hải dành thời gian nói về việc vận động người dân thực hiện trật tự văn minh đô thị và bảo đảm vỉa hè cho người đi bộ.

Ông Hoàng Trung Hải khẳng định nền kinh tế vỉa hè quan trọng, thành phố không cấm người dân kinh doanh. Thành phố chỉ yêu cầu người dân làm kinh tế trên vỉa hè phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật, trong đó quy định chỉ rõ những phạm vi nào được kinh doanh, phạm vi nào thì không được kinh doanh.

“Mình chỉ yêu cầu người dân tôn trọng và thực hiện đúng quy định của pháp luật về sử dụng vỉa hè. Anh thực hiện đúng quy định, đồng thời cũng cần tôn trọng quyền của người khác sử dụng vỉa hè”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý các cấp ngành của thành phố trong việc bảo đảm vỉa hè cho người đi bộ ngoài việc tuyên truyền vận động, thì phải đảm bảo công bằng với mọi người dân.

“Vấn đề vỉa hè ở đây là phải công bằng, khi anh thực hiện quyền của anh thì anh phải tôn trọng quyền của người khác”, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý thêm.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, vừa rồi nhân dân đặt vấn đề liệu có duy trì được trật tự vỉa hè sau thời gian ra quân hay không. Theo ông Hải, lần này thành phố phải làm bằng được, để tạo niềm tin cho nhân dân.

Khi lập lại trật tự vỉa hè, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho rằng, vai trò cấp phường, xã rất quan trọng, bởi đây là cơ sở gần dân nhất. Do vậy, theo ông Hải, việc lập lại trật tự vỉa hè có duy trì được hay không là do cấp phường có làm quyết liệt hay không, cấp phường có kiểm tra chéo lẫn nhau hay không, cấp quận và thành phố đi kiểm tra thế nào...

Theo Báo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hà Nội: Không cấm người dân kinh doanh trên vỉa hè. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin COVID-19 sáng 5/12
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.294.778 ca mắc COVID-19, đứng thứ 35/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 149/223 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.