Thứ tư, 08/02/2023 01:37 (GMT+7)

Bí thư Quảng Nam thăm hỏi công nhân môi trường giữa thời khắc đón giao thừa

Sơn Hà -  Chủ nhật, 22/01/2023 09:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trước và trong thời khắc giao thừa, các anh, chị lao công của Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam vẫn miệt mài bên tiếng chổi tre khắp các ngã đường dọn từng đống rác để môi trường những ngày tết được xanh-sạch-đẹp…

Tối 21/1 (tức 30 Tết), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường; ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng nhiều lãnh đạo sở, bàn ngành cùng UBND TP Tam Kỳ và công ty đã tổ gặp mặt thăm hỏi, động viên, chia sẻ và mang những món quà nhỏ thay lời cảm ơn đến những anh, chị công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những con người hy sinh thầm lặng ngày đêm làm sạch phố phường.

Tại buổi thăm hỏi, trao quà cho các công nhân môi trường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, đã bày tỏ lời cảm ơn đến tất cả các anh, chị công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam. Họ đã mang lại cho phố phường tỉnh Quảng Nam được sạch sẽ hơn, môi trường tốt hơn, nhất là những ngày trước và sau tết. Nhân đây, Bí thư Phan Việt Cường đã gửi lời chúc các anh, chị lao công cùng gia đình có một cái tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc.

"Không những ngày tết mà ngày thường, từ nông thôn đến thành phố trên địa bàn Quảng Nam đều sạch sẽ, đó là nhờ đôi bàn tay của các công nhân môi trường.

Đối với rác thải độc hại, việc thu gom, xử lý đều khó khăn, nhưng được công nhân môi trường vẫn miệt mài xử lý. Nhờ vậy, mà môi trường được xanh, sạch, đẹp và cảnh quan được đẹp hơn…", Bí thư Phan Việt Cường nhấn mạnh.

tm-img-alt
Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà cho lao công giữa thời khắc đón giao thừa.

Được biết, mỗi dịp Tết đến là lượng rác thải trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tăng gấp nhiều lần, riêng dịp Tết Quý Mão 2023 lượng rác tăng gấp 5 và 7 lần so với mọi năm. Vì vậy, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam đã huy động gần như 100% công nhân ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24 giờ, từ ngày 22 âm lịch đến đêm giao thừa.

Ngoài ra, đơn vị huy động hơn 100 lượt xe trung chuyển rác thải đến các bãi để xử lý, hạn chế thấp nhất tình trạng tồn tại ứ đọng rác nhiều ngày.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam chia sẻ: "Công ty rất trân trọng các cán bộ, nhân viên, vì công việc này đa phần rất khổ cực, không kể trời mưa hay nắng, ngày lễ hay tết, nhưng họ vẫn ngày đêm mang về một môi trường trong sạch cho chúng ta. Đa phần các công nhân, nhân viên của công ty nằm trong diện khó khăn và mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau".

Bà Nguyễn Thị Hường (có thâm niên 31 năm làm ở Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam) cho biết: Nghề của chúng tôi là vậy đó, bất kể nắng hay mưa, bão gió hay ngày tết, ngày lễ. Nhiều người gọi là nghề không có giao thừa. Cũng vì đường sá, phố phường sạch sẽ nên chúng tôi phải chấp nhận dù khó đến mấy. Ngày thường thì đỡ hơn, chứ ngày Tết rác nhiều lắm, phải gấp 3, 4 lần.

"Đây là lần thứ 31, tôi cùng các anh, chị lao công của công ty đón giao thừa ngoài đường. Đành chấp nhận thôi, vì theo nghề này thì ai cũng biết rồi, ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà, toàn làm đẹp cho phố phường, còn nhà cửa thì có chồng, con lo dọn dẹp, trang trí nên mình cũng đỡ phần nào…", bà Hường chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Quảng Nam thăm hỏi công nhân môi trường giữa thời khắc đón giao thừa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nỗ lực thu gom, xử lý rác thải sau tết ở Hà Tĩnh
Rác phát sinh sau tết, nhất là từ các loại hoa, cây cảnh cùng số tồn đọng trước đó khiến lượng rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh tăng cao. Các công nhân vệ sinh môi trường đang nỗ lực để thu gom, xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Tin mới

Cơ hội phát triển của sâm núi Dành
Thời gian gần đây, sản phẩm sâm núi Dành đã được chế biến sâu, mẫu mã bao bì hấp dẫn giúp gia tăng giá trị, hiệu quả kinh tế. Dịp Tết vừa qua, sâm núi Dành được tiêu thụ mạnh trên thị trường, mở ra cơ hội phát triển.