Thứ bảy, 25/09/2021 17:20 (GMT+7)

Bình Dương: Công ty Cao su Phước Hòa cấp Giấy phép xây dựng nhà ở

Duy Chí -  Thứ năm, 06/08/2020 10:06 (GMT+7)

Bằng cách nào mà Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa đã mạnh dạn cấp nhiều giấy phép xây dựng công trình nhà ở từ suốt 10 năm qua mà chính quyền địa phương, ngành chức năng vẫn không hề hay biết”?

Nhiều hộ dân đã mua nền, xây dựng nhà ở trong Khu dân cư Phước Hòa, thuộc xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương do Công ty cổ phần cao su Phước Hòa, trực thuộc Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam rất bức xúc về vấn đề pháp lý khi ký hợp đồng chuyển nhượng đất ở trong khu dân cư này với chủ đầu tư. Có nhiều trường hợp đã ký hợp đồng chuyển nhượng, được giao đất xây dựng nhà ở từ 10 năm rồi nhưng vẫn chưa được cấp Quyền sử dụng nhà ở, đất ở (sổ đỏ, sổ hồng). Khiến người dân gặp khó khăn về chủ quyền, thừa kế, sang nhượng, vay vốn... theo quy định của Luật Đất đai.

Lạ lùng hơn là dù chưa bảo đảm các thủ tục pháp lý theo quy định, nhưng chủ đầu tư là Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã thay mặt nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng tạm thời cho khách hàng mua đất trong khu dân cư này được xây dựng nhà ở.

Giấy phép Xây dựng tạm thời do Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (Bình Dương) trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cấp cho khách hàng xây dựng nhà ở

Sự việc đã kéo dài 10 năm qua, nhưng khi liên hệ với UBND xã Phước Hòa về tình trạng xây dựng cũng như giá trị của giấy phép xây dựng do Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đã cấp cho dân. Lãnh đạo UBND xã đã trả lời là “không biết”!

Câu hỏi lớn đang đặt ra là “Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp có thẩm quyền thay mặt nhà nước cấp giấy phép xây dựng hay không. Và bằng cách nào mà Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa đã mạnh dạn cấp nhiều giấy phép xây dựng công trình nhà ở từ suốt 10 năm qua mà chính quyền địa phương, ngành chức năng vẫn không hề hay biết”?

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Công ty Cao su Phước Hòa cấp Giấy phép xây dựng nhà ở. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm bún ốc nguội - một phong vị riêng của Hà Nội
Nếu là lần đầu ăn bún ốc nguội bạn sẽ thấy nó khá khác với bún nóng bạn ăn thông thường. Bún ốc ở đây đơn giản chỉ có bún, ốc, nước dùng. Những ngày nắng nóng mà được cầm trên tay một bát bún ốc nguội thơm ngon, đậm đà thì còn gì bằng nữa nhỉ?