Thứ bảy, 16/10/2021 17:09 (GMT+7)

Bình Dương: Người dân vui mừng đi nhận tiền hỗ trợ

PV -  Chủ nhật, 05/09/2021 14:46 (GMT+7)

Chiều 4-9, tại các khu phố ở phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, hàng trăm người dân đã nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Các hộ nhận được tiền hỗ trợ là người bán vé số, buôn bán nhỏ lẻ, người lao động thuộc lĩnh vực xây dựng, du lịch…

Bà Nguyễn Thị Tiên, ngụ khu phố 4, phường Phú Thọ cho rằng, số tiền hỗ trợ đến tay gia đình kịp thời lúc này như “nắng hạn gặp mưa rào”, giúp người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.

Anh Trần Huy Tiến, ngụ khu phố 3, phường Phú Thọ cho biết, anh rất xúc động khi được cán bộ gọi điện thoại lên khu phố nhận tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Xin cảm ơn chính sách của Nhà nước đã kịp thời để hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn chung. 

tm-img-alt

Người dân nhận tiền hỗ trợ tại phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một.

Theo thống kê của UBND phường Phú Thọ, đến nay, toàn phường có trên 11.500 người được hưởng các chính sách hỗ trợ, trong đó có 6.300 người được nhận 1,5 triệu đồng/người, trên 5.200 người được nhận hỗ trợ 800.000 đồng/người. Hiện, chính quyền địa phương đang nỗ lực điện thoại từng đối tượng ra khu phố nhận tiền hỗ trợ. Đối với các trường hợp khó khăn, những hộ gia đình trong khu phong tỏa không ra khu phố nhận được, cán bộ khu phố sẽ đến nhà trao tận tay. 

Cùng ngày, tại các khu phố phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một cũng đã trao tiền hỗ trợ cho hơn 5.000 người được hưởng các chính sách hỗ trợ.

Ông Trần Minh Hiếu, tạm trú tại khu phố 3, phường Phú Hòa cho biết: “Gia đình chủ yếu làm nghề xây dựng và phụ hồ. Khi hay tin được nhận tiền từ chính sách hỗ trợ 800.000 đồng/người, cả nhà có 3 người đều rất vui mừng và phấn khởi. Cảm ơn chính quyền các cấp đã hỗ trợ kịp thời cho người dân”./.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Người dân vui mừng đi nhận tiền hỗ trợ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
Ốc nấu chuối đậu là món ăn quen thuộc, dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị thơm ngon, lạ miệng với nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp cho món ăn này ngày càng được phổ biến

Tin mới