Chủ nhật, 14/07/2024 02:26 (GMT+7)

Bình Dương: Truy tố 11 cán bộ, nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D

Tuệ An -  Thứ ba, 25/06/2024 16:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 25/6, VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, đã chuyển hồ sơ và cáo trạng truy tố các bị can trong vụ án nhận hối lộ liên quan đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61.08D.

Ngày 25/6, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã chuyển hồ sơ và cáo trạng đến Tòa án nhân dân tỉnh, đề nghị truy tố các bị can liên quan đến vụ án nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61.08D (phường Tân Định, thành phố Bến Cát, Bình Dương).

Theo cáo trạng, 11 bị can là cán bộ, nhân viên Trung tâm gồm Lê Minh Quang (Phó Giám đốc phụ trách), Nguyễn Mạnh Tường (Phó Giám đốc); Hồ Hoàng Hải (Trưởng phòng nghiệp vụ) cùng các nhân viên nghiệp vụ Trần Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Ngọc Hoàng An và Hà Quốc Tuấn; các đăng kiểm viên Hoàng Thanh Phương, Lê Thái Quốc Cường, Nguyễn Xuân Nhàng, Đinh Thế Sơn, Đoàn Phước Tấn.

Từ tháng 7/2020 đến tháng 10/2022, các đối tượng đã cùng nhau nhận tiền từ các chủ phương tiện hoặc tài xế để bỏ qua lỗi kỹ thuật trong quá trình kiểm định, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, cũng như nghiệm thu xe cơ giới cải tạo. Tổng số tiền hối lộ thu được hơn 100 triệu đồng.

Các đối tượng đều nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhưng vì lợi ích trước mắt nên vẫn làm. Đặc biệt, Lê Minh Quang đã chỉ đạo các đăng kiểm viên và nhân viên nhận tiền để bỏ qua lỗi kỹ thuật. Quang cũng chỉ đạo lập "quỹ đen" từ tiền hối lộ để chia cho cán bộ, nhân viên trong Trung tâm.

tm-img-alt
Truy tố 11 cán bộ, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 61.08D tại Bình Dương (Ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Văn Cư, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61.08D, không trực tiếp quản lý từ tháng 7/2020 đến tháng 9/2022 mà ủy quyền cho Lê Minh Quang, nên không liên quan đến các hành vi sai phạm.

Trước đó, tháng 2/2023, lực lượng Công an đã tiến hành khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61.08D. Đầu tháng 3/2023, các bị can tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61.08D lần lượt bị khởi tố.

Cũng liên quan đến sai phạm trong công tác đăng kiểm, cuối tháng 3/2023, lực lượng Công an đã khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61.09D tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, Bình Dương.

Theo đó, một số nhân viên tại Trung tâm nhận tiền từ "quỹ đen" nhưng không trực tiếp tham gia vào việc đăng kiểm bỏ qua lỗi kỹ thuật, không trực tiếp nhận tiền hối lộ và không thỏa thuận với chủ phương tiện. Tất cả số tiền nhận từ "quỹ đen" đã được nộp lại.

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: Truy tố 11 cán bộ, nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giải chạy “Nói không với quảng cáo sai sự thật”
Giải chạy với chủ đề “Nói không với quảng cáo sai sự thật” góp phần xây dựng ngành quảng cáo chân thực, minh bạch; thúc đẩy tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe; gây quỹ thiện nguyện cho Hội Quảng cáo TPHCM.

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành