Thứ năm, 21/09/2023 15:43 (GMT+7)

Bình Phước: Việc quy hoạch khu công nghiệp khu vực Đông Nam Đồng Phú được ủng hộ

Duy Anh -  Thứ sáu, 02/06/2023 15:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tỉnh ủy Bình Phước vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhằm thảo luận, thông qua các dự thảo, nghị quyết quan trọng đáp ứng y

Bình Phước: Sẽ có thêm các khu công nghiệp
Ông Võ Tất Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng góp ý cho dự thảo lập quy hoạch khu công nghiệp khu vực Đông Nam huyện Đồng Phú.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận dự thảo về quyền, trách nhiệm của chủ sở hữu doanh nghiệp khối Đảng; nghị quyết về cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; chủ trương lập quy hoạch phân khu Khu đô thị Suối Cam (thành phố Đồng Xoài) và quy hoạch các khu công nghiệp khu vực Đông Nam huyện Đồng Phú.

Cũng tại hội nghị, nhiều đại biểu đã ủng hộ chủ trương quy hoạch các khu công nghiệp khu vực Đông Nam huyện Đồng Phú. Theo các đại biểu, đây là chủ trương phù hợp trong bối cảnh ngành công nghiệp được xác định giữ vai trò quan trọng của nền kinh tế. Việc hình thành các khu, cụm công nghiệp sẽ góp phần cụ thể hóa chủ trương phục hồi nền kinh tế, tạo cực tăng trưởng mới cho khu vực khi kết nối với tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, sự cần thiết của việc lập quy hoạch Khu đô thị Suối Cam và xác lập quyền, trách nhiệm của chủ sở hữu doanh nghiệp khối Đảng cũng nhận được sự đồng thuận cao tại Hội nghị.

Bình Phước: Sẽ có thêm các khu công nghiệp
Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Nam Đồng Phú.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy, quy hoạch khu công nghiệp khu vực Đông Nam huyện Đồng Phú được thông qua sẽ là động lực phát triển cho nền kinh tế tỉnh.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, góp ý tại Hội nghị, ông Cường đề nghị cơ quan tham mưu, soạn thảo tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện. Trong đó, cần bám sát những quy định của Trung ương và địa phương để đảm bảo các dự thảo và nghị quyết mang lại hiệu quả cao nhất khi triển khai vào thực tiễn./.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Việc quy hoạch khu công nghiệp khu vực Đông Nam Đồng Phú được ủng hộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bà ơi...
Học về chẳng thấy bà đâu//Hóa ra bà ốm...//Cháu đâu biết mà...