Thứ năm, 23/03/2023 18:02 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội tụ xanh - Nhiều sự kiện đặc sắc Năm Du lịch quốc gia 2023

Yên Hoà -  Thứ sáu, 17/03/2023 14:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bình Thuận đã và đang sẵn sàng cho một Năm Du lịch quốc gia 2023 thành công tốt đẹp, với điểm nhấn là lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 25/3 tại Phan Thiết.

tm-img-alt

Theo đó, lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào tối 25/3/2023 tại NovaWorld Phan Thiết (xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết). Đây là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2023 nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên, sản phẩm du lịch và các hoạt động sẽ diễn ra.

Năm Du lịch sẽ mở màn với lễ khai mạc hoành tráng gồm 3 chương, kéo dài 85 phút về chủ đề “Hội tụ xanh,” được dẫn dắt qua câu chuyện kể từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch xanh, an toàn, thân thiện.

Chủ đề "Hội tụ xanh" mang ý nghĩa hội tụ của nhiều nền văn hóa đặc trưng, sự hội tụ của đất trời và lòng người trên vùng đất Bình Thuận với những cảnh sắc độc đáo, lễ hội văn hóa đặc sắc, cùng người dân hiền hậu, chân chất làm say lòng du khách trong và ngoài nước.

Với chủ đề “Bình Thuận-Hội tụ xanh,” một lần nữa Bình Thuận khẳng định sự kiên định với lựa chọn phát triển du lịch, dịch vụ du lịch theo hướng “xanh” và bền vững. Đây cũng là cơ hội cho Bình Thuận giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng, góp phần tích cực phục hồi và phát triển các hoạt động du lịch hậu COVID-19.

Qua đó, góp phần thúc đẩy, phục hồi, phát triển ngành Du lịch cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19; thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến với Bình Thuận.

Cùng với sự kiện lễ khai mạc, nhiều hoạt động được tổ chức như: Giải Bán Marathon Tuy Phong lần I năm 2023; Giải Vietnam FesTRIval Binh Thuan 2023; Tuần lễ Văn hóa, ẩm thực; Giải Stop And Run Marathon BTV Bình Thuận năm 2023; trưng bày, triển lãm chuyên đề “Di sản văn hóa Bình Thuận kết nối các vùng miền”…

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với chủ đề Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, địa phương hướng tới xây dựng những sản phẩm du lịch xanh, khai thác tối đa những điểm mạnh, lợi thế, tiềm năng về rừng, núi, hồ, thác, biển…; đồng thời, đẩy mạnh liên kết chặt chẽ với các tỉnh, thành phố để góp phần lan tỏa, tổ chức thành công sự kiện.

Mặt khác, Bình Thuận cũng chính thức đưa vào sử dụng trang thông tin điện tử Năm Du lịch quốc gia 2023 tại địa chỉ hoituxanh.binhthuan.gov.vn.

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Hội tụ xanh - Nhiều sự kiện đặc sắc Năm Du lịch quốc gia 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.