Thứ tư, 29/09/2021 05:17 (GMT+7)

Bình Thuận kiểm tra tình trạng sạt lở bờ biển tại xã Thuận Quý

MTĐT -  Thứ sáu, 16/03/2018 11:13 (GMT+7)

Đoàn liên sở tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với chính quyền địa phương huyện Hàm Thuận Nam tổ chức khảo sát, kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại thôn Thuận Thành, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo đó, đoàn đã khảo sát, kiểm tra thực tế khu vực sạt lở tại Khu du lịch Sài Gòn- Suối Nhum, Aloha. Theo ghi nhận, tại Khu du lịch Sài Gòn- Suối Nhum bị sạt lở, sập tường rào bảo vệ khoảng 50m, chưa tác động mạnh đến cơ sở vật chất của khu du lịch. Khu vực này trước đây khoảng 10 năm (2008) đã xảy ra sạt lở, sau đó dừng lại và được bồi lấp tự nhiên. Đầu tháng 2/2018, do ảnh hưởng của triều cường, sóng mạnh gây sạt lở trở lại. Tại khu vực khu du lịch Aloha, chủ đầu tư đã tự xử lý ngăn chặn sạt lở bằng rọ thép bọc PRC, vải địa kỹ thuật và đổ cát bên trong rất hiệu quả, giảm hiện tượng xâm thực, bồi lấp cơ sở hạ tầng.

Sạt lở bờ biển.

Được biết trước mắt, đoàn kiểm tra đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo UBND xã Thuận Quý phối hợp với các chủ khu du lịch tiếp tục theo dõi thực trạng sạt lở trong thời gian tới; vận động các chủ khu du lịch chủ động xử lý gia cố.

Mặt khác, đề nghị các sở ngành tham mưu UBND tỉnh xem xét, bổ sung quy hoạch đầu tư xây dựng kè bảo vệ bờ biển trong khu vực cho địa phương, đảm bảo an toàn lâu dài. Đồng thời, xem xét hỗ trợ kinh phí để địa phương làm kè tạm giữ đất, chống sạt lở.

Sạt lở ảnh hưởng đến nhà dân.

Ngoài ra, theo thông tin từ trước tết Nguyên Đán 2018, không chỉ riêng Hàm Thuận Nam xảy ra tình trạng sạt lở bờ biển. Hiện tại thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành và một số khu du lịch tại Hàm Tiến- Mũi Né (Tp. Phan Thiết) cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ các đợt triều cường.

Trong đó, hiện nay tại khu du lịch Coco Beach ((phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, khu vực bờ biển được khu du lịch dùng để bố trí ghế nằm cho du khách, 10m chiều sâu bờ biển đã bị sóng cuốn trôi. Nhiều cây dù cố định và một số cây dừa nằm trong địa phận của Coco Beach cũng biến mất hoàn to.

Tình trạng này đang xảy ra là do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc thổi mạnh, kết hợp với sóng biển dâng cao, từ ngày 9/3 đến 12/3, có đến 10 cơ sở du lịch trên địa bàn phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết,) bị sạt lở nghiêm trọng. Các khu nhà hàng, bờ biển tại một số nơi đã bị sóng cuốn trôi, có nơi tình trạng xâm thực sâu vào bờ đến 10m.

Theo MT&CS (TH)

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận kiểm tra tình trạng sạt lở bờ biển tại xã Thuận Quý. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hà Nội cắt tỉa cây xanh có nguy cơ gãy đổ
Nhằm chủ động phòng ngừa tình trạng cây đổ, cành gãy trong mùa mưa bão các đơn vị quản lý, duy trì cây xanh theo phân cấp đã thực hiện cắt tỉa ngay những cây có nguy cơ gãy đổ cao, đặc biệt đối với các cây bị nghiêng, cây bị sâu mục...

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.