Thứ bảy, 04/02/2023 02:28 (GMT+7)

Bình Thuận: Nhiều tuyến đường bị hư hỏng do sử dụng để thi công cao tốc

Tuệ Nhi -  Thứ năm, 01/12/2022 09:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Qua rà soát tổng hợp, toàn tỉnh Bình Thuận có khoảng 45 tuyến đường (2 tuyến quốc lộ, 10 tuyến đường tỉnh lộ và khoảng 32 tuyến đường do huyện, xã quản lý) bị hư hỏng.

Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Thuận có khoảng 45 tuyến đường (2 tuyến Quốc lộ, 10 tuyến đường tỉnh lộ và khoảng 32 tuyến đường do huyện, xã quản lý) bị hư hỏng bởi các hoạt động thi công đường cao tốc. Trong đó, nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Thực tế hiện nay, các nhà thầu thi công chậm sửa chữa khắc phục. Chỉ có một số tuyến đường trên địa bàn xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong đã được các nhà thầu thi công sửa chữa đảm bảo giao thông.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có Công văn đề nghị Bộ Giao thông vận tải bổ sung chi phí sửa chữa, hoàn trả các tuyến đường địa phương phục vụ thi công dự án.

tm-img-alt

Tỉnh Bình Thuận có khoảng 45 tuyến đường (2 tuyến quốc lộ, 10 tuyến đường tỉnh lộ và khoảng 32 tuyến đường do huyện, xã quản lý) bị hư hỏng. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, nhiều tuyến đường được sử dụng để phục vụ thi công cao tốc trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã bị hư hỏng, nhưng nhà thầu chậm khắc phục gây bức xúc cho người dân trong khu vực vì ảnh hưởng đến việc đi lại và cuộc sống của họ.

Hiện, mới chỉ có một số tuyến đường trên địa bàn xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã được các nhà thầu thi công dự án đoạn Cam Lâm-Vinh Hảo sửa chữa; một số tuyến đường được các nhà thầu thuộc đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết-Dầu Giây sửa chữa, khắc phục tạm bằng cấp phối đá dăm nhưng chưa hoàn trả lại như kết cấu ban đầu (đường quốc lộ 1A-Phan Sơn, đường tỉnh 711, đường quốc lộ 1A-Tà Mon).

Các tuyến đường còn lại chưa được các nhà thầu quan tâm sửa chữa khắc phục.

Để khắc phục thực trạng này, mới đây, trong chuyến đi kiểm tra thi công cao tốc bắc-nam tại 2 dự án thành phần Vĩnh Hảo-Phan Thiết và Phan Thiết-Dầu Giây của Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các Ban Quản lý dự án và yêu cầu các nhà thầu phải kịp thời sửa chữa các hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng đường địa phương. Kết thúc quá trình sử dụng phải hoàn trả lại nguyên trạng như ban đầu hoặc tốt hơn.

Cùng với đó, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm về tải trọng của các phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng thi công cao tốc bắc-nam trên các tuyến đường do Sở Giao thông vận tải quản lý và các tuyến đường huyện.

Tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài hơn 160 km, gồm 3 dự án thành phần: Đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo (dài 12 km), đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết (dài 100,8 km) và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây (dài 47,5 km).

Dự án qua địa bàn của 5 huyện, gồm: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân.

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Nhiều tuyến đường bị hư hỏng do sử dụng để thi công cao tốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình ra quân đầu xuân 2023
Báo cáo Kết quả Tổng kiểm soát: Ngày 29/01/2023 (mồng 8 âm lịch) CSGT tỉnh Quảng Bình phát hiện xử lý 31 trường hợp, phạt tiền gần 153.200.000, tước GPLX 07 trường hợp. Các lỗi chủ yếu: Chở Quá khách; Chạy Quá tốc độ; Chở hàng trong khoang chở khách...

Tin mới

Năm nay, Đền Và (Sơn Tây) mở hội lớn
Đền Và, xã Trung Hưng, thị xã Sơn Tây là một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì - Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài.
Khăn Mỏ quạ của quan họ
Dù là canh hát quan họ xưa hay mỗi lần biểu diễn trên sân khấu bây giờ, ngoài chiếc nón Ba tầm, áo Tứ thân, chị em Quan họ không quên chít khăn Mỏ quạ trên đầu. Nhìn nghiêng thì là khăn mỏ quạ. Nhìn thẳng thì lộ ra “cái khăn đội đầu như thể hoa sen”.
TP.HCM: Sắp diễn ra Ngày thơ Việt Nam 2023
Ngày thơ Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khát vọng phương Nam” sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5/2 (tức ngày 14 và 15 tháng Giêng), tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM.
Ấn tượng về chốn thiêng Tây Yên Tử
Khu du lịch tâm linh- sinh thái Tây Yên Tử cách trung tâm TP Bắc Giang chừng 75km, cách Hà Nội khoảng 130km, là điểm tham quan, hành hương lý tưởng của nhiều du khách mỗi dịp Tết đến- Xuân về.