Thứ năm, 11/08/2022 19:01 (GMT+7)

Bờ biển Quảng Bình: xuất hiện thêm vệt dầu loang, thuộc nhóm chất thải nguy hại

VH -  Thứ bảy, 04/09/2021 17:31 (GMT+7)

Sau khi phát hiện bờ biển Hải Ninh, tiếp tục phát hiện, dọc bờ biển Ngư Thủy Bắc và Ngư Thủy thuộc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) tiếp tục xuất hiện thêm nhiều vệt dầu với mật độ dày đặc, có mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường.

Những ngày trước đó chúng tôi đã thông tin trên bờ biển Quảng Bình xuất hiện vệt dầu khéo dài khoảng 3 km. Đến ngày 4-9, UBND huyện Lệ Thủy, cho biết thêm dọc bờ biển của 2 xã Ngư Thủy Bắc và Ngư Thủy vừa xuất hiện nhiều vệt dầu loang trôi dạt vào với mật độ dày đặc, có mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường.

Theo ngư dân, các vệt dầu trôi dạt vào bờ được phát hiện vào sáng 3-9 đến nay, xuất hiện với mật độ khá nhiều, có mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước biển tại xã Ngư Thủy Bắc và Ngư Thủy.

tm-img-alt
Vệt dầu loang trên bờ biển Quảng Bình xuất hiện kéo dài khoảng 5km - Ảnh CTV

Chính quyền Huyện Lệ Thủy đã huy động lực lượng trên 150 người chia thành nhiều nhóm nhỏ đi dọc bờ biển 2 xã để tiến hành thu gom, xử lý nhằm khắc phục hậu quả và xử lý môi trường.  Nhưng vẫn bảo đảm giãn cách trong phòng chống dịch.

Toàn bộ dầu loang được các lực lượng gom lại rồi cho vào bao nhựa bịt kín. Sau khi gom xong, dầu được cất vào kho của các thôn và chờ cơ quan chuyên môn xử lý theo quy định, không để gây ô nhiễm môi trường.

tm-img-alt
tm-img-alt
Các lực lượng chức năng tổ chức thu gom tại bờ biển Quảng Bình - Ảnh CTV

Theo ông Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình, cho biết đây là loại dầu nặng đã vón cục thuộc nhóm chất thải nguy hại, có thể do tàu lén lút xả ra biển.

Được biết, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình đang phối hợp với Cục Hàng Hải xác minh lịch trình các tàu biển di chuyển để truy vết vệt dầu loang hay tàu gặp sự cố rò rỉ dầu lén xải thải xuống biển trong những mấy ngày qua.

tm-img-alt
Vệt dầu loang đã vón cục, Có mùi hôi thuộc nhóm chất thải nguy hại - Ảnh CTV

Sở Tài nguyên và môi trường Quảng Bình khẳng định: “qua kiểm tra phát hiện đây là chất thải nguy hại có thể do tàu lén lút xả ra biển. UBND tỉnh lên phương án huy động lực lượng tổ chức thu gom, bảo quản và đưa dầu về nơi an toàn để xử lý, tránh ô nhiễm môi trường biển.

Bạn đang đọc bài viết Bờ biển Quảng Bình: xuất hiện thêm vệt dầu loang, thuộc nhóm chất thải nguy hại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.