Thứ sáu, 03/12/2021 13:15 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT tiếp nhận tài trợ chương trình "máy tính cho em"

MTĐT -  Thứ sáu, 15/10/2021 15:23 (GMT+7)

Sáng ngày 15/10/2021, Bộ GD-ĐT, Công đoàn GDVN tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (Lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”.

tm-img-alt
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị.

Ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên toàn quốc. Trước đó, ngày 10/9/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Công đoàn GDVN) phát động Chương trình quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” (Chương trình) nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành giáo dục và đào tạo ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến, trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Công văn số 3961/BGDĐT-CĐN, ngày 10/9/2021, phát động Chương trình nêu: “Tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” tại tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí. Số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc: công khai minh bạch;

Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước”.

Sau một tháng triển khai Chương trình trong toàn ngành GD&ĐT, Chương trình “Máy tính cho em” đã vận động ủng hộ, đóng góp được 108 tỷ 695 triệu đồng; gần 30.000 máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh cùng 70.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến khác.

Các địa phương vận động được số kinh phí lớn nhất gồm: Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp.

Ngoài ra, các trường đại học, đơn vị, tổ chức ủng hộ nhiều có: Đại học Thái Nguyên (1,08 tỷ đồng), Đại học Quốc gia Hà Nội (1 tỷ đồng), Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội (900 triệu đồng), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (500 triệu đồng).

Sau lễ tiếp nhận, toàn bộ kinh phí và máy tính sẽ được phân bổ về các địa phương và học sinh theo tiêu chí của Công văn 3961/BGDĐT-CĐN ngày 10/9/2021 của Bộ GD&ĐT và CĐGDVN, đó là học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có bố hoặc mẹ tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết, trọng trách của ngành giáo dục với việc vận động các thầy cô, cán bộ quản lý, các nhà tài trợ ủng hộ, đóng góp 200.000 máy tính là không dễ dàng do ngành giáo dục và các thầy cô cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Nhưng vượt qua khó khăn, các thầy cô sẽ chung sức cùng địa phương, tích cực tham gia chương trình, quyên góp máy tính để giúp các em học sinh có thiết bị học tập./.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD-ĐT tiếp nhận tài trợ chương trình "máy tính cho em". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nóng: TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại
UBND TP.HCM chia việc cho học sinh đi học trở lại thành hai giai đoạn. Trong giai đoạn từ ngày 13/12 đến ngày 25/12, thành phố thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp với tất cả học sinh lớp 1, 9 và 12. Trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường từ tuần thứ 2.

Tin mới