Thứ tư, 25/05/2022 23:05 (GMT+7)

Bộ Thông tin và Truyền thông có kênh Zalo chính thức

Lam Vy -  Thứ hai, 27/09/2021 12:26 (GMT+7)

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa thiết lập tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ trên mạng xã hội Zalo.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa thiết lập tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ trên mạng xã hội Zalo, nhằm cung cấp thông tin, bài viết về các hoạt động của Bộ, những sự kiện do Bộ tổ chức.

Cụ thể, người dùng có thể tiếp cận kế hoạch truyền thông tuần của Tiểu ban Truyền thông Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, các văn bản thông báo gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về tăng cường công tác phòng chống dịch, hoạt động chuyển đổi số tại các địa phương, hay các sự kiện do Bộ tổ chức như Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp với các đường dây nóng của Bộ để báo tin giả, báo cáo tình trạng nhũng nhiễu doanh nghiệp của các cơ quan báo chí hoặc thắc mắc khi thực hiện chuyển mạng giữ số không thành công. Bên cạnh đó, người dùng có thể tra cứu tự động tất cả 219 thủ tục hành chính do Bộ TT&TT cung cấp thông qua chatbot, tương tác trực tiếp với Văn phòng Bộ.

tm-img-alt
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa thiết lập tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ trên mạng xã hội Zalo. (Ảnh: Internet).

Để truy cập tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT người dùng có thể mở camera trên điện thoại và quét QR Code tại ảnh bên trên. Bấm vào link hiện ra để truy cập tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT. Hoặc truy nhập vào ứng dụng Zalo và gõ "Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông" vào phần "Tìm bạn bè, tin nhắn". Chọn tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT. Bấm vào quan tâm để theo dõi tài khoản.

Theo dự thảo Báo cáo của Văn phòng Bộ TT&TT ở Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2021, công tác phòng chống Covid-19 được đặc biệt quan tâm.

Các thông tin về triển khai chuyển đổi số tại các địa phương, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động phòng chống dịch... đã được đăng tải tại tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ TT&TT trên các mạng xã hội Việt Nam.

Bộ đã ưu tiên sử dụng các ứng dụng công nghệ như hệ thống kiểm soát ra ở trụ sở Bộ. Hệ thống kết hợp giữa camera AI nhận diện gương mặt, đo thân nhiệt tự động với các thông tin khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone, tích hợp thời gian thực với hệ thống dashboard để báo cáo số liệu giám sát người ra vào hàng ngày cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19.

Ngoài ra, Bộ cũng xây dựng hàng trăm báo cáo về công tác phòng chống Covid -19, bố trí cho cán bộ, công chức viên chức người lao động tham gia tiêm vắc xin, xét nghiệm tầm soát đều đặn.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Thông tin và Truyền thông có kênh Zalo chính thức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới