Thứ ba, 31/01/2023 04:34 (GMT+7)

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng

Bình An -  Chủ nhật, 25/09/2022 21:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 25/9, Đoàn công tác do ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai dẫn đầu kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại Đà Nẵng.

Tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Đại tá Hồ Sĩ Hậu, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết, tất cả các tàu đã được hướng dẫn neo đậu an toàn trong âu thuyền, 18 chiếc tàu dầu đã được đưa ra ngoài để phòng chống cháy nổ.
Còn đối với các tàu nhỏ, ghe, thúng không vào neo đậu trong âu thuyền, các đồn biên phòng huy động lực lượng cùng ngư dân đưa lên bờ để tránh bão. Đến hiện tại, công tác phòng chống lụt bão đối với tàu trong bờ đã đảm bảo. Tuy nhiên, theo số liệu báo cáo thì còn 35 chiếc tàu của Đà Nẵng đang hoạt động trên biển. Có 7 tàu gần bờ, các tàu còn lại đã liên lạc được, hướng dẫn cho ngư dân thoát khỏi vùng nguy hiểm và đang di chuyển vào bờ.
tm-img-alt
Đoàn công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng.
Đại tá Hồ Sĩ Hậu cho biết thêm, khoảng 16h30 ngày 25/9, Biên phòng Đà Nẵng đã có thông báo cấm người, tàu thuyền xuất bến khai thác và làm dịch vụ khai thác hải sản hoạt động trên biển, cho đến khi có thông báo mới.
Báo cáo về công tác vận động ngư dân không ở lại trên tàu khi bão đổ bộ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trước khi bão đổ bộ 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng sẽ dùng biện pháp mạnh, yêu cầu tất cả ngư dân lên bờ để đảm bảo an toàn.
Thông tin thêm về công tác ứng phó với bão Noru, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung lực lượng ứng phó với bão.
Cũng theo Bí thư Đà Nẵng, các vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở tại huyện Hòa Vang đã có những phương án để di dời dân và các địa điểm di dời cũng hoàn thành. Do hằng năm thành phố rà soát, đánh giá lại các địa điểm phục vụ di dân khi có thiên tai nên công tác này khá thuận lợi.
tm-img-alt
--
tm-img-alt
Bộ trưởng Lê Minh Hoan nghe báo cáo về công tác phòng chống bão tại hiện trường cảng cá Thọ Quang.
Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Lê Minh Hoan lưu ý Đà Nẵng phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ. Bộ trưởng cũng thống nhất và yêu cầu Đà Nẵng cương quyết không để ngư dân ở lại trên tàu, thuyền trước khi bão vào.
Được biết, từ ngày mai, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống bão tại các vị trí trọng yếu trên địa bàn các tỉnh miền Trung gồm: Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.