Thứ tư, 29/09/2021 05:23 (GMT+7)

Bộ Xây dựng nói gì đề xuất chia tầng để lập ban quản trị chung cư?

MTĐT -  Thứ ba, 27/08/2019 11:03 (GMT+7)

Mới đây, đại diện một doanh nghiệp gửi câu hỏi tới Bộ Xây dựng hỏi về việc chia tầng thành lập ban quản trị trong tòa nhà cao tầng.

Theo doanh nghiệp này, Công ty đang quản lý vận hành tòa nhà, trong khi chưa tổ chức hội nghị toàn bộ tòa nhà; Các hộ cư dân ở tháp chung cư này đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư để thành lập ban quản trị khu căn hộ (từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25) riêng biệt, nhằm quản lý vận hành tách biệt. Tất nhiên, ban quản trị khu căn hộ có sự phối hợp quản trị chung với toàn bộ tòa nhà.

Doanh nghiệp này hỏi Bộ Xây dựng, cư dân đề xuất như vậy có được chấp nhận không?

Ảnh minh họa: Internet.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, trả lời đề xuất trên, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, theo quy định tại khoản 1 Điều 102, Luật Nhà ở năm 2014, hội nghị nhà chung cư là hội nghị của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 28/2016 của Bộ Xây dựng, tòa nhà chung cư là một khối nhà (block) độc lập hoặc một số khối nhà có chung khối đế nổi trên mặt đất được xây dựng theo quy hoạch và hồ sơ dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

“Vì vậy, chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư cho cả tòa nhà, có các thành phần tham dự là chủ sở hữu căn hộ, chủ sở hữu văn phòng, trung tâm thương mại và chủ sở hữu các diện tích khác (nếu có). Đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư các tầng như doanh nghiệp nêu trong câu hỏi là không phù hợp với quy định của pháp luật về nhà ở” - Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nói rõ.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng nói gì đề xuất chia tầng để lập ban quản trị chung cư?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.