Thứ bảy, 23/10/2021 14:55 (GMT+7)

Boeing nỗ lực cho ra đời máy bay thân thiện với môi trường

MTĐT -  Thứ ba, 28/09/2021 18:10 (GMT+7)

Boeing chỉ là một trong số nhiều hãng sản xuất máy bay đang tăng cường các nỗ lực nhằm cho ra đời những chiếc máy bay thân thiện với môi trường hơn, dù có những tranh cãi về tốc độ ứng dụng công nghệ mới.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Ngành hàng không thải ra 30% trong tổng lượng khí thải CO2 của toàn cầu và 12% lượng khí thải từ hoạt động vận tải.

Ngành này cam kết giảm lượng khí thải ròng vào năm 2050 xuống còn 50% mức của năm 2005.

Hãng sản xuất máy bay Boeing Co của Mỹ đã cho thấy những nỗ lực nhằm tăng hiệu suất của máy bay, một tuần sau khi đối thủ Airbus của châu Âu cũng có động thái tương tự, khi ngành công nghiệp hàng không đối mặt với sức ép chính trị gia tăng trong việc phải cắt giảm khí thải và những yêu cầu của các nhóm bảo vệ môi trường về việc hạn chế đi lại bằng đường hàng không.

Boeing tập trung vào việc tăng cường sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được sản xuất từ các nguyên liệu như dầu ăn đã qua sử dụng và mỡ động vật. Boeing cam kết máy bay do hãng sản xuất sẽ sử dụng 100% là SAF vào năm 2030./.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Boeing nỗ lực cho ra đời máy bay thân thiện với môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bãi rác Xuân Sơn tiếp nhận rác trở lại
Ngày 22/10, Tổng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết Khu liên hiệp xử lý chất thải Xuân Sơn đã tiếp nhận rác trở lại để xử lý theo quy trình sau thời gian tạm dừng.

Tin mới