Thứ hai, 05/06/2023 03:28 (GMT+7)

BOT Cai Lậy: Chưa có kế hoạch ấn định thời gian cụ thể thu phí lại

MTĐT -  Thứ hai, 25/09/2017 14:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết Bộ chưa có kế hoạch ấn định cụ thể thời gian thu phí lại ở BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Mới đây, Bộ GTVT có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải TP.HCM về các vấn đề liên quan đến BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Theo đó, về kiến nghị di dời trạm BOT Cai Lậy, Bộ GTVT khẳng định nếu di dời trạm thì Nhà nước phải mua lại dự án của nhà đầu tư. Nhưng hiện nay, ngân sách Nhà nước hạn hẹp, không có tiền để làm việc này.

Một nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết, Bộ chưa có kế hoạch ấn định cụ thể thời gian thu phí lại ở BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang)

Được biết, Bộ GTVT đang chờ công bố kết luận của Kiểm toán Nhà nước về 24 dự án BOT trên cả nước. BOT Cai Lậy là một trong những dự án nằm trong đợt kiểm toán lần này.  Từ kết quả của Kiểm toán Nhà nước, Bộ GTVT mới tính toán và có quyết định cuối cùng về thời gian thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy.

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty BOT Tiền Giang cho biết, đơn vị cũng đang đợi chỉ đạo của Bộ GTVT về thời gian thu phí trở lại. Ông Hiệp cho biết đến nay đã 1 tháng 10 ngày kể từ ngày BOT Cai Lậy xả trạm.

Về phương án xử lý khi người dân tiếp tục phản đối bằng tiền lẻ ông Hiệp khẳng định công ty sẽ bố trí riêng một làn chờ tại trạm thu phí. Nếu tài xế dùng tiền lẻ dừng tại cabin thu phí trong thời gian lâu sẽ được nhân viên và lực lượng chức năng mời ra phía làn chờ đếm tiền, lấy vé. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ tự động xả trạm nếu có tắc đường quá 1 km.

“Dù có phương án nhưng chúng tôi sẽ nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang khi người dân tiếp tục trả phí để gây tắc đường”, ông Hiệp nói.

Trước đó, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết Kiểm toán Nhà nước đã kết thúc kiểm toán thêm 24 dự án BOT giao thông, trong đó có BOT Cai Lậy.

Trạm BOT Cai Lậy bắt đầu đi vào hoạt động từ 1/8. Cũng thời điểm này, nhiều lái xe đã dùng tiền lẻ trả phí khi đi qua trạm BOT Cai Lậy để phản đối. Đến ngày 15/8, để tránh tắc đường, trạm BOT đã phải 4 lần xả trạm.

Sau cuộc họp ngày 16/8, Bộ GTVT đã quyết định giảm phí tại BOT Cai Lậy từ 21/8. Người dân có phương tiện quanh trạm được giảm 50% hoặc miễn hoàn toàn.

Tuấn Anh (TH)

Bạn đang đọc bài viết BOT Cai Lậy: Chưa có kế hoạch ấn định thời gian cụ thể thu phí lại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.