Thứ sáu, 12/08/2022 22:39 (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khu sinh thái ẩm thực xây dựng trên đất nông nghiệp (Bài 3)

Đỗ Thuận -  Thứ sáu, 01/07/2022 08:13 (GMT+7)

UBND thị xã Phú Mỹ yêu cầu kiểm tra, xử lý phản ánh có liên quan đến việc sử dụng đất của khu sinh thái ẩm thực Ao Cá Vườn Dừa.

Ngày 29/6/2022, trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Minh Thúy - Phó Chánh Văn phòng UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý phản ánh có liên quan đến việc sử dụng đất của khu sinh thái ẩm thực Ao Cá Vườn Dừa tại phường Tân Phước.

tm-img-alt
Một góc khu sinh thái ẩm thực Ao Cá Vườn Dừa.

Cụ thể, ngày 24/6/2022, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ Nguyễn Văn Thắm đã ký văn bản yêu cầu UBND phường Tân Phước chủ trì, phối hợp với cơ quan có liên quan kiểm tra theo nội dung phản ánh của Môi trường và Đô thị điện tử, trường hợp có sai phạm thì xử lý theo quy định hoặc chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về UBND thị xã trước ngày 05/7/2022.

Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cũng yêu cầu Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Quản lý Đô thị có trách nhiệm tích cực phối hợp, hỗ trợ về nghiệp vụ và các nội dung khác có liên quan.

“UBND thị xã yêu cầu các cơ quan nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo về UBND thị xã theo thời gian quy định”, văn bản nêu.

tm-img-alt
Văn bản của UBND thị xã Phú Mỹ.

Như trong loạt bài trước chúng tôi đã phản ánh, Khu sinh thái ẩm thực Ao Cá Vườn Dừa do ông Đinh Văn Hân và bà Nguyễn Thị Oanh là chủ sở hữu, có diện tích 16.413 m2, trong đó có 300 m2 đất ở, còn lại là đất trồng cây hàng năm. Phần đất ở hiện đã được xây dựng nhà cấp 4, còn đất trồng cây được sử dụng làm nhà tiền chế, nhà gạch, phục vụ mục đích kinh doanh khu sinh thái ẩm thực. Người dân bức xúc vì khu sinh thái ẩm thực này có hàng loạt công trình xây trái phép trên đất nông nghiệp suốt thời gian dài nhưng chính quyền nơi đây không xử lý.

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Khu sinh thái ẩm thực xây dựng trên đất nông nghiệp (Bài 3). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mất mỹ quan từ công trình bỏ hoang
Quán Gió trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) vốn trước đây là nhà hàng sang trọng hai tầng. Tuy nhiên từ nhiều tháng nay, Quán Gió bị bỏ hoang, không có hoạt động kinh doanh, cũng không người quản lý, quét dọn, đến cửa ra vào cũng không đóng.
Bình Dương: Cháy lớn trong khu công nghiệp
Vụ cháy xảy ra khoảng 6h15 ngày 26.7 ở nhà xưởng của một công ty trên đường Lê Hồng Phong, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Tin mới