Thứ năm, 18/07/2024 03:35 (GMT+7)

Brazil nỗ lực dập tắt cháy rừng ở vùng đầm lầy Pantanal

MTĐT -  Thứ năm, 11/07/2024 16:17 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 10/7, Bộ trưởng Môi trường và Biến đổi khí hậu Brazil, bà Marina Silva cho biết nước này đã đạt được tiến bộ trong nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng ở khu vực Pantanal.

Phát biểu sau cuộc họp về giải quyết tình trạng cháy rừng và hạn hán tại Brazil, Bộ trưởng Silva cho biết hiện vẫn còn 24 đám cháy, trong đó 13 đám cháy đã nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy. Ngoài ra, có 3 đám cháy mới bùng phát và lực lượng cứu hỏa đang triển khai kế hoạch xử lý. 

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Khoảng 830 nhân viên chính phủ liên bang cùng sự hỗ trợ của 15 máy bay, 15 tàu thủy và 3 căn cứ quân sự đang nỗ lực dập tắt các đám cháy ở Pantanal, vùng đầm lầy thuộc cả bang Mato Grosso và bang Mato Grosso do Sul của Brazil. Hiện cảnh sát liên bang đang điều tra nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy này.

Theo dữ liệu của Viện Nghiên cứu không gian quốc gia (INPE) Brazil, trong 6 tháng đầu năm nay, vùng đầm lầy nhiệt đới Pantanal đã ghi nhận số vụ cháy rừng kỷ lục. Tại Pantanal, nơi sinh sống của hàng triệu con cá sấu caiman, vẹt, rái cá lớn và là nơi có mật độ báo đốm cao nhất thế giới, đã xảy ra 3.538 vụ cháy rừng trong nửa đầu năm nay, tăng hơn 2.000% so với cùng kỳ năm ngoái. Giới chuyên gia cho rằng tình hình này rất đáng quan ngại vì đỉnh điểm mùa cháy rừng thường diễn ra vào nửa cuối năm, đặc biệt là tháng 9 hằng năm khi thời tiết khô nhất.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Brazil nỗ lực dập tắt cháy rừng ở vùng đầm lầy Pantanal. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc hứng chịu mưa lớn nhiều ngày
Cục Khí tượng và Thủy văn Hàn Quốc cho biết, khu vực Seoul và vùng lân cận thủ đô, tỉnh Gangwon, tỉnh Nam Chungcheong bắt đầu có mưa lớn từ sáng sớm 17/7 với gió giật mạnh kèm theo sấm chớp.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành