Thứ năm, 01/12/2022 00:24 (GMT+7)

Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối

MTĐT -  Thứ năm, 06/10/2022 10:25 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hàng loạt cá chết nổi trắng mặt nước tại Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đoạn khu vực phố Nguyễn Đình Thi khiến nơi đây bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 1

Theo ghi nhận của PV trong chiều tối 5/10, cá chết đa phần là cá trôi, cá mè, cá chép… Thậm chí, có cá từ 3 - 5 kg chết nổi lên mặt nước bị gió thổi dạt vào bờ.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 2

Tại khu vực Hồ Tây dọc tuyến đường đường Nguyễn Đình Thi, cá nổi dài hàng chục mét, bốc mùi hôi thối khiến người đi đường khó chịu.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 3

Anh Phú (25 tuổi, trú quận Tây Hồ), thường xuyên đi tập thể dục ở Hồ Tây, cho biết tình trạng cá chết diễn ra từ đầu tháng 10. Tuy nhiên, không có người đến xử lý nên mùi hôi thối bốc nên mỗi lúc một nhiều. “Tôi khá bất ngờ vì trước đây chỉ có cá nhỏ và cá rô phi chết, không có những loại cá to như thế này. Nhà tôi ở gần đây, bị ám ảnh với mùi cá chết cả tuần nay”, anh Phú cho hay.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 4
Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 5

“Tôi không dám đi tập thể dục 2 hôm nay vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Đứng 5 phút, bịt khẩu trang cũng không chịu được”, anh Phú chia sẻ.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 6

Đang chạy tập thể dục quanh Hồ Tây, chị Lê Thị Nga (30 tuổi) cho hay, đây không phải lần đầu tiên tình trạng cá chết hàng loạt như thế này. Trước đó vào các năm 2016 và 2018 cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nghiêm trọng tại đây. Khi đó, cá chết nổi trắng ở một số nơi trên mặt hồ. Ngoài ra, cũng có một số lần cá chết ở Hồ Tây, nhưng ở mức độ ít hơn.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 7

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin cá chết hàng loạt và báo ngay cho Công ty Thoát nước Hà Nội xử lý, khắc phục.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 8

Theo ông Khuyến, tình trạng cá chết ở Hồ Tây là do thời tiết. Công ty thoát nước đang tập trung vớt những con cá chết trên hồ để có thống kê cụ thể.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 9

Đại diện Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, hiện tượng cá chết được ghi nhận từ khoảng đầu tháng 10. Đây là hiện tượng bình thường khi thời tiết thay đổi từ mưa sang nắng hoặc có thể là do người dân thả phóng sinh nên cá chưa thích nghi được với môi trường sống mới.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 10

“Hồ Tây rộng 500 ha nên mỗi ngày chúng tôi vẫn ghi nhận hàng chục kg cá chết ở đây. Hiện công ty đã kiểm tra và chưa phát hiện việc đầu độc hay ô nhiễm nguồn nước dẫn đến cá bị chết”, đại diện công ty này xác nhận.

Ảnh: Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối - 11

Trước mắt, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đang chỉ đạo Xí nghiệp Thoát nước số 1 tổ chức thu vớt cá chết để xử lý theo quy định, tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Cá chết hàng loạt nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Ngô Nhung/vtc.vn

Cùng chuyên mục

Công trình bằng gỗ lớn nhất London
Studio Foster + Partners của Anh đã tiết lộ kế hoạch cho The William, công trình sẽ được xây dựng từ gỗ ép nhiều lớp và trở thành tòa nhà văn phòng bằng gỗ đầu tiên của studio.
Thách thức lớn về ô nhiễm nhựa sử dụng một lần
Nạn ô nhiễm rác thải nhựa sử dụng một lần, không thể phân hủy hoặc khó phân hủy đang trở thành vấn đề cấp thiết toàn cầu và được xem là thách thức môi trường lớn thứ hai thế giới, sau biến đổi khí hậu.

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.