Chủ nhật, 24/10/2021 04:27 (GMT+7)

Cá chết nổi trắng hồ Xã Tắc gây ô nhiễm

MTĐT -  Thứ bảy, 10/08/2019 16:49 (GMT+7)

Dù người dân đã tổ chức vớt xác cá chết nhưng vì số lượng cá chết nhiều, nổi dày đặc trên mặt hồ Xã Tắc nên không thể nào vớt hết số cá chết.

Chiều 10/8, ông Hoàng Giang Thanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Hòa (TP Huế) cho biết, sau khi nhận được phản ánh của các hộ dân sống xung quanh hồ Xã Tắc về sự việc cá nổi chết trắng hồ này, chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng tiến hành vớt xác các chết đưa đi tiêu hủy nhằm bảo vệ môi trường.

Cá chết nổi trên mặt hồ Xã Tắc, phường Thuận Hòa, TP Huế.

Theo người dân ở phường Thuận Hòa, từ ngày 8/8 đến nay, cá ở hồ Xã Tắc bỗng nhiên bị chết và nổi trắng mặt hồ nước. Các loại cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá chép với số lượng lớn và bị phân hủy bốc lên mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân sống xung quanh hồ này. Dù người dân đã tổ chức vớt xác cá chết nhưng vì số lượng cá chết nhiều, nổi dày đặc mặt hồ nên không thể nào vớt hết số cá chết.

Hồ Xã Tắc bị ô nhiễm nghiêm trọng do cá chết nổi dày đặc.

Ông Lê Văn Long (trú tổ dân phố 8, phường Thuận Hòa) có nhà gần hồ Xã Tắc cho biết: “Do thời tiết nắng nóng kéo dài trong nhiều tháng liền khiến mực nước hồ Xã Tắc bị khô cạn nhất trong những năm qua. Mực nước rút chạm đáy làm nhiều loài cá ở trong hồ bị chết, gây ô nhiễm môi trường nên rất mong các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý để không ảnh hưởng đến đời sống của người dân”.

Cá chết nổi dạt vào bờ hồ Xã Tắc.

Hiện nguyên nhân cá chết ở hồ Xã Tắc, TP Huế đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo CAND

Bạn đang đọc bài viết Cá chết nổi trắng hồ Xã Tắc gây ô nhiễm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bãi rác Xuân Sơn tiếp nhận rác trở lại
Ngày 22/10, Tổng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết Khu liên hiệp xử lý chất thải Xuân Sơn đã tiếp nhận rác trở lại để xử lý theo quy trình sau thời gian tạm dừng.
Đà Lạt: Sạt lở bãi chứa rác thải do mưa lớn
Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn hơn 40 tấn rác thải thuộc khu vực Nhà máy xử lý chất thải rắn TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ đồi cao sạt xuống, che lấp hoàn toàn dòng chảy phía thung lũng.
Đổi phế liệu lấy thực phẩm
"Đổi phế liệu lấy thực phẩm sạch" là ý tưởng của một công ty trên địa bàn phường Văn Miếu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) được triển khai từ 22-9 nhằm mục đích hỗ trợ bà con trong mùa dịch Covid-19 và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới tất cả mọi người.

Tin mới