Thứ bảy, 10/06/2023 00:55 (GMT+7)

Cà Mau - Điểm đến 2022: Chuỗi sự kiện hấp dẫn về văn hóa, du lịch

Thanh Hạ (T/h) -  Thứ năm, 10/03/2022 09:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh này vừa ban hành chương trình "Cà Mau - Điểm đến 2022" với nhiều sự kiện và các hoạt động gắn kết hấp dẫn, đặc sắc.

Nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh tỉnh Cà Mau thông qua các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và thương mại đến với du khách trong và ngoài nước, UBND tỉnh Cà Mau vừa Chương trình "Cà Mau - Điểm đến 2022" với nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn, đặc sắc.

Các sự kiện tiêu biểu trong “Cà Mau - Điểm đến 2022” rải đều ở nhiều mốc thời gian trong năm 2022, tại hầu khắp các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là những điểm du lịch nổi tiếng của địa phương mang đậm dấu ấn đặc thù về văn hóa, con người vùng sông nước Cà Mau, như: Mũi Cà Mau, U Minh hạ, Thới Bình thôn… 

Các sự kiện nổi bật trong “Cà Mau-Điểm đến 2022” gồm: 

- Từ ngày 16 - 18/3/2022 (ngày 14 - 16/2 âm lịch), tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời sẽ diễn ra lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc;

- Từ 6 - 10/4/2022 (ngày 6 - 10/3/2022 âm lịch) sẽ diễn lễ hội Tri ân Quốc tổ và Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ II.

- Từ 29/4 - 1/5/2022 sẽ diễn ra sự kiện "Hương rừng U Minh" với chuỗi các hoạt động như: Tổ chức xác lập kỷ lục "Tổ ong lớn nhất Việt Nam" của nghề gác kèo ong rừng U Minh Hạ; Hội chợ thương mại kết hợp trưng bày sản phẩm mật ong và các loại thủy sản nước ngọt.

Ngoài ra còn có các sự kiện nổi bật khác như: Liên hoan tiếng hát thanh niên "Hương rừng U Minh"; đua xe đạp xuyên rừng U Minh Hạ; giải đua xuồng ba lá trên sông Cái Tàu; tham quan một số mô hình vườn cây ăn trái kết hợp trải nghiệm các hoạt động thu hoạch cá đồng; theo chân thợ gác kèo ong lấy mật...

- Tại sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2022" còn có Ngày hội Cua Cà Mau với các hoạt động: Tổ chức Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cua; tổ chức các trò chơi dân gian (đua tốc độ cua; thi trói cua; thi bắt cá thòi lòi...), kết hợp tham quan Khu Du lịch Khai Long, Khu Du lịch Đất Mũi, tham quan tuyến xuyên rừng tại Đất Mũi...

Vào ngày 2/9/2022, tỉnh Cà Mau cũng sẽ tổ chức lễ Thượng cờ - Thống nhất non sông với điểm cầu truyền hình giữa Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau với các điểm cầu Cột cờ Hà Nội, Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), Cột cờ Hiền Lương (Quảng Trị), gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ giao lưu trực tuyến giữa các địa phương.

- Tháng 10/2022, Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022 với quy mô khoảng 5.000 người tham gia là vận động viên chuyên nghiệp các tỉnh, thành trong toàn quốc và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; vận động viên phong trào đang học tập, làm việc tại tỉnh Cà Mau.

tm-img-alt
Mũi Cà Mau - Một điểm du lịch của Cà Mau. Nguồn: internet

Có lợi thế về vị trí địa lý, văn hóa, tâm linh, truyền thống lịch sử, thiên nhiên, ẩm thực, và con người..., nhưng trong một thời gian dài, khách đến Cà Mau chưa nhiều và chưa chuyên sâu. Khắc phục những hạn chế nêu trên, “Cà Mau-Điểm đến 2022” tiếp nối hàng loạt chuỗi sự kiện nổi bật, giúp khách thập phương đến Cà Mau vào đúng thời điểm với vô số hoạt động để trải nghiệm, khám phá.

Qua các sự kiện trên, Cà Mau mong muốn giới thiệu hình ảnh con người và vùng đất mến thương cuối cùng cực nam Tổ quốc với du khách thập phương cả trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối, mở rộng liên kết hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh…, góp phần thúc đẩy du lịch Cà Mau phát triển vững chắc trên chặng đường mới.

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau - Điểm đến 2022: Chuỗi sự kiện hấp dẫn về văn hóa, du lịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chu Gia Giác được ví như “Venice” của Thượng Hải
Chu Gia Giác (Zhujiajiao) – nơi ở của nhà họ Chu – là một thị trấn cách Thượng Hải (Trung Quốc) khoảng 60km về phía Tây. Cổ trấn có niên đại hơn 1.700 năm. Các ngôi nhà tại đây được xây dựng từ thời nhà Minh, nhà Thanh.

Tin mới

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?
“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)