Thứ sáu, 03/12/2021 14:40 (GMT+7)

Ca sĩ Vy Oanh yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng

Lâm Khuê -  Thứ hai, 25/10/2021 15:30 (GMT+7)

Trong đơn gửi Công an TP.HCM, ca sĩ Vy Oanh cho rằng đã bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục nên yêu cầu khởi tố người phụ nữ này.

Sáng 25/10, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm việc theo thư mời liên quan đến nội dung đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam). Đây là lần thứ 2 cơ quan điều tra mời cô lên làm việc về nội dung trên.

tm-img-alt

Ca sĩ Vy Oanh làm việc với cơ quan chức năng sáng 25/10

Theo nữ ca sĩ, buổi làm việc do 2 điều tra viên chủ trì, diễn ra công tâm khách quan, và được ghi âm, ghi hình.

“Tôi tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật, và mong cơ quan điều tra nhanh chóng xử lý, trả lại danh dự cho tôi và gia đình tôi” - Vy Oanh nói.

Đồng thời, cô cũng nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng về các tội làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đơn, nữ ca sĩ cho rằng từ tháng 3 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream đưa thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ, trong đó có Vy Oanh.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cho rằng trong các buổi livestream, bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm Vy Oanh với hàng loạt từ ngữ như: Đẻ thuê, làm gái bao, làm bé, giật chồng…

“Mới đây nhất, trong buổi livestream vào ngày 9/10, bà Phương Hằng cùng một số người khác nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê, thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của tôi, nói tôi “giật chồng”, là “người thứ ba”, Vy Oanh dẫn chứng.

Ngoài ra, ngày 29/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời Vy Oanh lên làm việc sau khi nữ ca sĩ nộp đơn tố cáo đối với bà Hằng, nhưng ngày 3/10, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục đưa thông tin sai lệch lên mạng xã hội. Cụ thể, bà Phương Hằng đã nói: “Vy Oanh nó thưa tôi là nói nó đẻ thuê, rồi lên công an thì nói nó đưa khai sinh ra, khai sinh không có cha, chồng nó thì kết hôn sau này nên công an phải đuổi nó về, trời ơi nhục ơi là nhục. Ca sĩ Vy Oanh không có đẻ thuê mà không có cha…”.

tm-img-alt
Gia đình và đặc biệt các con nhỏ của Vy Oanh chịu ảnh hưởng tâm lý sau những lời công kích của bà Phương Hằng

Chưa dừng lại ở đó, trong buổi livestream ngày 9/10, bà Nguyễn Phương Hằng cùng người được giới thiệu là luật sư Nguyễn Đình Kim và tiến sĩ Đặng Anh Quân nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê. Thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của cô, nói cô “giật chồng”, là “người thứ ba” xâm phạm đến cuộc hôn nhân trước đó của người chồng hiện tại với người vợ trước mới dẫn tới sự ly hôn của họ.

“Trong cuộc trò chuyện này, ba người đã bàn luận những nội dung xâm phạm thô bạo đến đời tư của tôi, chẳng hạn như nói về việc tôi - cô ‘Đồng Xanh’ đã chuẩn bị cho đứa con mình sau này đi đòi tài sản ông ‘Đốc tờ Ruồi’, tiến sĩ Quân cho rằng tôi đã ‘đẻ thuê’. Thậm chí quy kết tôi hy sinh, đánh đổi nhân phẩm và danh dự của mình để lấy tài sản thừa kế cho con trai của mình”, Vy Oanh bức xúc.

Nữ ca sĩ khẳng định những hành vi của bà Hằng làm ảnh hưởng đến danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của gia đình cô (đặc biệt là Vy Oanh và con trai). “Hành vi bôi nhọ tôi của bà Hằng được lặp đi lặp lại, khiến cho bạn bè người thân hoài nghi về đạo đức, phẩm hạnh của cá nhân tôi, khiến tôi suy sụp tinh thần”, nữ ca sĩ trình bày trong đơn. Đồng thời, Vy Oanh cũng đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hành vi “vu khống”, “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” mà bà Phương Hằng làm với cô.

tm-img-alt

Buổi livestream của bà Phương Hằng kéo dài trong nhiều tiếng, thu hút sự quan tâm rất lớn

Nữ ca sĩ thông tin thêm hồ sơ vụ án của mình đã đi được nửa chặng đường, đơn đã được Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý và buổi làm việc hôm nay yêu cầu khởi tố cũng đã được phía công an xác nhận đã nhận đơn. “Đây là một bước tiến lớn trong thủ tục pháp lý đối với việc đòi lại sự trong sạch, công bằng cho tôi và gia đình. Tất nhiên, cũng sẽ cần thêm thời gian để theo đuổi vụ án”, cô chốt lại.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh từng gửi đơn đến Công an TP.HCM để tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ trong nước và ca sĩ Vy Oanh. Liên quan đến nội dung đơn này, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang thụ lý. Nhà chức trách cũng đã 2 lần mời Vy Oanh lên làm việc.

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Vy Oanh yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Trị: Phát hiện hũ tiền cổ nặng 27kg
Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị chức năng của Sở vừa tiếp nhận hũ tiền xu cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ ông Nguyễn Quốc Trị và ông Nguyễn Đình Vương (ngụ P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).
Phát hành bộ tem "Tết Nhâm Dần 2022"
Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần,” gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.

Tin mới