Thứ sáu, 24/03/2023 00:11 (GMT+7)

Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư

Khánh Dung -  Thứ sáu, 14/10/2022 10:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

9 tháng năm đầu năm 2022, với sự phục hồi nhanh chóng của các doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19, tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, số doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và số lao động làm việc tại đây ngày càng tăng.

tm-img-alt
Số lượng doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang ngày càng tăng.

Theo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, hiện nay, tại các khu công nghiệp của tỉnh có 395 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, số lượng lao động làm việc tại đây cũng tăng thêm, với hơn 186 nghìn lao động. Các doanh nghiệp có quy mô lớn đóng góp tỷ trọng lớn trong công nghiệp như Luxshare, Siflex, Fuhong, Newwing của Tập đoàn Foxcon… tiếp tục đà phục hồi sản xuất mạnh mẽ. Hầu hết các ngành trọng yếu đều tăng mạnh như ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học, sản xuất đồ uống, thiết bị điện.

Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cũng có thêm nhiều dự án đầu tư mới, các dự án đầu tư mở rộng đi vào hoạt động. Do vậy đã tác động tích cực làm cho giá trị sản xuất công nghiệp trong các khu công nghiệp liên tục tăng. 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 307 nghìn tỷ đồng, tăng 50,9% so với cùng kỳ năm trước./.

Bạn đang đọc bài viết Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bức tranh hạ tầng các khu công nghiệp tại Thanh Hóa
Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa đã và đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy phát triển công nghiệp của tỉnh này. Tuy nhiên, hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội tại đây vẫn còn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế...

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.