Thứ hai, 02/10/2023 12:01 (GMT+7)

Các trạm thu phí phải mở barie nếu ùn tắc vào dịp nghỉ lễ 30/4

MTĐT -  Thứ tư, 18/04/2018 14:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Cận kề dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, nhu cầu đi lại của người dân khắp nơi trên cả nước tăng cao. Đặc biệt, lưu lượng người dân trở về quê và quay lại nơi làm việc, đặc biệt là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khá lớn khiến áp lực giao thông bị đè nặng. Trước tình hình này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có thông báo về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông.

Các trạm thu phí phải mở barie nếu ùn tắc giao thông (Hình minh họa).

Cụ thể, Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các nhà đầu tư BOT tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu giá hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Với các trạm thu giá có nguy cơ ùn tắc, đặc biệt là các khu vực cửa ngõ vào TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tổng cục yêu cầu đơn vị quản lý trạm cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé; phải mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, đảm bảo thu đúng quy định.

Ngoài ra, tổng cục đường bộ cũng yêu cầu các đơn vị cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ đồng thời, các cục quản lý đường bộ, cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt.

Theo CL&XH

Bạn đang đọc bài viết Các trạm thu phí phải mở barie nếu ùn tắc vào dịp nghỉ lễ 30/4. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...