Thứ hai, 06/02/2023 06:36 (GMT+7)

Các trung tâm thương mại ở Hà Nội đã chính thức mở cửa trở lại

MTĐT -  Thứ ba, 28/09/2021 18:10 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 28/9, các trung tâm thương mại ở Hà Nội đã chính thức mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách để chống dịch COVID-19.

Tại các trung tâm thương mại lớn như Vincom Bà Triệu, Lotte Phạm Ngọc Thạch... khách đến mua sắm đều tuân thủ thực hiện 5K để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

tm-img-alt
Người dân xếp hàng ngay ngắn để kiểm tra thân nhiệt trước khi avfo trung tâm thương mại. Nguồn: Tienphong

Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt đầu mở cửa đón khách từ 10 giờ sáng.  Tại đây người dân tới tham quan, mua sắm phải đo thân nhiệt và quét mã QR khai báo y tế ngay tại các lối vào. Nhiều khách hàng đã đến mua sắm từ sớm khi trung tâm thương mại mở cửa trở lại.

Đại diện Ban quản lý TTTM Vincom Bà Triệu cho biết: ''Để đảm bảo không gian mua sắm và trải nghiệm an tâm dành cho toàn bộ khách hàng, Vincom đã sẵn sàng chào đón bạn trở lại với 5 lớp bảo vệ ''TTTM xanh''.

Theo đó, không gian mua sắm sẽ được vệ sinh thường xuyên các bề mặt tiếp xúc. Đeo khẩu trang bắt buộc và kiểm tra thân nhiệt với toàn bộ nhân viên và khách hàng tại cửa ra vào.

tm-img-alt
Chiều cùng ngày, ngay khi được phép mở cửa trở lại, tại cửa hàng thời trang trong trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, nhiều khách hàng đã tới mua sắm dù không phải cuối tuần. Nguồn: Zing
tm-img-alt
Khách hàng đến mua sắm tại trung tâm thương mại Vincom Phạm Ngọc Thạch. Nguồn: Kinhtedothi
tm-img-alt
Ngay khi được phép mở cửa trở lại, tại cửa hàng thời trang trong trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu. Nguồn: Zing

Ngoài ra Vincom cũng khuyến khích khách hàng giãn cách an toàn ít nhất 2m khi mua sắm và thanh toán. Các gian hàng cung cấp nước rửa tay sát khuẩn và tuân thủ 5K. Khuyến khích khai báo y tế điện tử nhằm theo dõi sức khỏe cộng đồng''.

Ngoài khu vực bán quần áo, thời trang, các khu vực ăn, uống đều mở cửa nhưng chỉ bán mang về. Tuy nhiên, tại khu vực ẩm thực vẫn vắng khách qua lại.

tm-img-alt
Một số cửa hàng khi mở cửa trở lại đã treo biển giảm giá từ 20 - 50% để ưu đãi khách hàng đến mua sắm. Nguồn: Kinhtedothi

Tại các phố kinh doanh khác trên địa bàn thành phố, đơn cử như phố Chùa Bộc, nhiều cửa hàng thời trang đã mở cửa trở lại. 

Tuy nhiên do ngày đầu mở cửa trở lại nên vẫn thưa thớt khách đến mua hàng. Một số cửa hàng khi mở cửa trở lại đã treo biển giảm giá từ 20 - 50% để ưu đãi khách hàng đến mua sắm./.

Thanh Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Các trung tâm thương mại ở Hà Nội đã chính thức mở cửa trở lại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai bị truy tố
Viện KSND tỉnh Gia Lai đã có thông báo về việc truy tố bị can trước toà đối với ông Huỳnh Văn Tâm (nguyên Giám đốc Sở Nội vụ, Phó ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh này) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tin mới