Thứ ba, 07/12/2021 07:41 (GMT+7)

Các vấn đề liên quan đến việc thí điểm đón khách du lịch nội địa và quốc tế

Yên Hoà -  Thứ năm, 28/10/2021 20:35 (GMT+7)

Mở cửa, thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, du lịch nội địa… là những nội dung được đề cập tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của Bộ VH-TT&DL, ngày 28/10.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Sáng 28/10 tại Hà Nội, các vấn đề liên quan đến mở cửa thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, du lịch nội địa được nhiều cơ quan báo chí quan tâm trong cuộc họp báo thường kỳ quý 3 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy cho biết chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, doanh nghiệp du lịch đến lúc này đã thực sự kiệt quệ. Để tìm đường sống, cả cơ quản lý nhà nước ở trung ương là Tổng cục Du lịch và địa phương, như tỉnh Kiên Giang đã bàn bạc, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, hi vọng có thể thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào cuối tháng 11/2021.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh còn kéo dài, phương châm của ngành du lịch là phải đảm bảo an toàn mọi mặt với du khách cũng như điểm đến. Theo hướng ấy, Kiên Giang đã ưu tiên phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân Phú Quốc ở mức 100% mũi 1 và đang tiếp tục triển khai tiêm mũi 2.

Địa phương đã lựa chọn danh sách các điểm đến an toàn để tiếp đón du khách, xây dựng phương án dự phòng trong trường hợp ghi nhận khách du lịch có ca dương tính với SARS-CoV-2 thì thực hiện kịp thời phương án điều trị.

Khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc nhập cảnh bằng đường hàng không, đến từ các thị trường tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch COVID-19 như Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Australia...

Đối với khách du lịch quốc tế: 

Đồng thời, Tổng cục Du lịch cũng đã làm việc với cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để cập nhật thông tin, tiến hành quảng bá, xúc tiến, thu hút khách từ các thị trường quốc tế tiềm năng đến với Phú Quốc. Tổng cục Du lịch đã tiến hành nhiều giải pháp giúp đưa ngành du lịch hoạt động trở lại như:

+ Xây dựng Bản đồ số du lịch Việt Nam an toàn tích hợp vào ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” (thực hiện liên thông, kết nối dữ liệu y tế về bệnh viện an toàn và phòng khám an toàn phòng chống COVID-19 để hiển thị lên bản đồ số trên ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn, tìm kiếm tọa độ cho hệ thống cơ sở dữ liệu trên bản đồ);

+ Xây dựng và chuẩn bị ra mắt Tổng đài du lịch Việt Nam 1039 và ứng dụng VTV Travel;

+ Xây dựng và triển khai hệ thống chứng nhận số vaccine phòng COVID-19 (https://travelpass.tourism.vn) để phục vụ đón khách quốc tế trở lại.

Đối với khách du lịch nội địa:

Bất cứ địa phương nào đảm bảo hành lang an toàn, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra về phòng, chống dịch COVID-19 thì sẽ dần dần từng bước mở cửa trở lại, các địa điểm an toàn cho du khách đến đến là do từng địa phương lựa chọn.

Các địa phương cũng đang nỗ lực để đón khách nội tỉnh trước tiên, sau đó khi an toàn điểm đến, di chuyển liên tỉnh được đảm bảo thì sẽ tiếp tục đón khách nội vùng, nội địa.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết sau khi thí điểm đón khách Phú Quốc giai đoạn đầu, ngành du lịch và địa phương đánh giá, rút kinh nghiệm, đưa ra giải pháp phù hợp với thực tiễn tại thời điểm đó, đưa ra giải pháp mở rộng ra các điểm đến khác như Hạ Long, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt... tiến tới từng bước mở rộng hơn thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Các vấn đề liên quan đến việc thí điểm đón khách du lịch nội địa và quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Cần xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải lộng hành
Ngày 28/11/2021, Môi trường và Đô thị VN có bài: “ Đắk Nông: Người dân kêu trời vì xe quá khổ quá tải lộng hành”, thời gian gần đây, tại tuyến đường trung tâm Nguyễn Tất Thành, TT.Đắk Mâm, hàng loạt xe ben chở cát quá tải chạy ngang qua với tốc độ nhanh.
Quảng Trị: Phát hiện hũ tiền cổ nặng 27kg
Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị chức năng của Sở vừa tiếp nhận hũ tiền xu cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ ông Nguyễn Quốc Trị và ông Nguyễn Đình Vương (ngụ P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Tin mới

Gia Lai: Gỗ lậu “vượt sông” Sê San
Sau khi gom đủ gỗ từ phía bên kia biên giới Campuchia, lần lượt từng lóng gỗ được đưa lên ghe máy chuyển về bến đò thuộc làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai. Hoạt động mua bán, vận chuyển bất hợp pháp này diễn ra mỗi ngày tại khu vực biên giới.
Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.