Cách làm bánh khoai tây cười tại nhà - Món ăn vặt yêu thích của trẻ con
Homemade Potato Smiley là một công thức của Mỹ, được làm từ khoai tây, bột ngô và pho mát. Công thức nhanh chóng và dễ làm này là món ăn vặt yêu thích của trẻ con mọi thời đại.
Nguyên liệu làm Bánh khoai tây mặt cười:
- Khoai tây to
- Bột năng
- Trứng gà
- Muối
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày tùy ý, ngâm với nước cho ra hết nhựa khoai.
Khoai tây vớt ra, cho vào nồi luộc chín với nước và ¼ muỗng cà phê muối, khoảng từ 10 - 15 phút thì mở nắp kiếm tra bằng cách dùng đũa sắn thử, nếu xuyên qua được mặt bên kia của miếng khoai tây là đã chín, còn nếu có cảm giác hơi cợn ở giữa thì nên luộc thêm chút xíu nữa nha.
Khi khoai chín lấy ra để nguội rồi dằm cho khoai nát ra.
Bước 2: Trộn bột
Đập 2 quả trứng và khoảng 30gr bột năng trộn với phần khoai tây đã dằm nhuyễn. Nhào phần bột trên đến khi tạo thành một khối không dính tay nữa là được. Nếu bạn thấy bột nhão có thể rắc thêm bột năng rồi nhào tiếp.
Rồi tiếp tục trải đều khoai ra, lót một lớp giấy nến lên trên, cán bột phẳng thành miếng mỏng vừa đủ làm bánh.
Bước 3: Tạo hình và rán bánh
Bạn lấy phần bột năng còn lại rắc lên thớt, cho phần bột trên rồi dùng tay ấn cho bột dẹp xuống. Sau đó dùng cây cán bột để cán chúng cho đều để tạo hình mặt cưới.
Sử dụng miệng ly ấn mạnh xuống bột để tạo hình tròn, rồi dùng ống hút hoặc đũa ấn tạo hình cái mắt. Tiếp tục, dùng đầu muỗng ấn xuống tạo hình mặt cười, mặt mếu,...
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đợi dầu thật sự nóng. Sau đó cho từng miếng bánh mặt cười vào chiên đến khi chín vàng ở 2 mặt thì vớt để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi.
Những lưu ý khi làm khoai tây nướng hình mặt cười:
+ Bánh khoai tây nướng hình mặt cười là món ăn vặt có thể ăn kèm với tương ớt, nếu cho bé ăn thì bạn cho sốt mayonnaise nhé.
+ Bánh khoai tây nướng thơm nức, khô giòn có thể bảo quản khô để ăn dần.
+ Trong quá trình làm, bạn có thể rắc thêm vừng cho bánh thơm ngậy.
Thanh Mai (T/h)