Chủ nhật, 17/10/2021 00:08 (GMT+7)

Cách làm chó bưởi Trung thu xinh xắn, đáng yêu tại nhà

MTĐT -  Thứ năm, 12/09/2019 14:37 (GMT+7)

Mâm cỗ Trung Thu không thể thiếu một chú chó bưởi xinh xắn, đáng yêu. Mách bạn cách làm chó bưởi đơn giản mà đẹp mắt để trổ tài dịp Trung thu này.

Cách làm chó bưởi

Rất nhiều mẹ muốn làm chó bưởi nhưng còn lúng túng vì chưa biết làm sao cho đẹp mà đơn giản nhất. Hãy tham khảo ngay cách làm chó bưởi dưới đây nhé!

Cách làm chó bưởi Trung thu: Các nguyên liệu cần thiết

Nhắc đến Trung thu, không thể quên chú chó bằng bưởi – nhân vật ngộ nghĩnh trong mâm cỗ Trung thu. Múi bưởi tách ra trông như lông chó thật, thêm vài chi tiết trang trí đơn giản là có ngay một món quà ý nghĩa cho dịp Trung thu này.

Dưới đây là những nguyên liệu để có thể tạo nên một chú chó bưởi xinh xắn:

- 1 loại quả hình tròn để làm đầu chó: có thể dùng cam, táo,...

- 1 loại quả hình thuôn dài để làm thân như: đu đủ, dưa vàng hoặc dưa hấu loại thuôn nhỏ, dài để làm thân chó.

- 3 – 4 quả bưởi: nên chọn loại bưởi trắng, tép dài, khô (không cần bưởi ngon) hoặc bưởi đào.

- 2 hạt nhãn hoặc 2 quả nho đen làm mắt.

- Ớt hoặc giấy màu làm lưỡi.

- 2 que xiên dài.

- 1 hộp tăm nhọn, 1 đôi mi giả.

- Giỏ hoặc đĩa để trang trí.

Cách làm chó bưởi: Tạo hình và trang trí

*Tách múi bưởi

- Thay vì gọt vỏ bưởi theo hình tròn, để cho dễ, bạn hãy vát hai đầu quả bưởi trước. Sau đó gọt quanh thân bưởi theo chiều dọc.

- Gọt bớt phần cùi trắng, bổ quả bưởi làm tư hoặc làm tám, tách hạt.

- Nhẹ nhàng tách từng múi bưởi ra cho xù đều, gọt đi phần vỏ trắng cứng.

Tách múi bưởi để làm chó bưởi

*Tạo hình chó bưởi:

- Bạn cắt vát phần đầu quả đu đủ (hoặc quả dưa) và nối với quả cam bằng que xiên (chú ý đề đầu cao hơn thân). Có thể dùng quả cam to, cam nhỏ tùy ý. Sau đó cắt bằng phần đáy quả đu đủ hoặc quả dưa để có thể đặt chú chó nằm cố định, thăng bằng trên giỏ hoặc đĩa.

Với tất cả các loại quả để tạo hình cho chó bưởi, bạn chỉ cần làm thành 2 phần, đầu chó bưởi và thân chó bưởi là được. Thân chó bưởi nhớ hình thuôn dài hình trụ, đầu chó bưởi hình tròn là tốt nhất.

Tạo hình để chuẩn bị gắn bưởi

- Dùng tăm (bẻ đôi) gim bưởi đã tách ở trên vào thân chó bưởi vừa tạo hình, chú ý ghim từ đỉnh đầu xuống, ghim một hàng ngang chạy hết lưng trước, sau đó đắp thêm các phần còn hở để toàn thân chú chó được phủ kín và đều bằng bưởi.

Gắn bưởi vào mô hình chó bưởi để hoàn thiện sản phẩm

- Dùng vỏ bưởi, gọt và gắn thành hai tai chó rủ xuống. Sau đó bạn tiếp tục phủ đầy múi bưởi lên tai chó bưởi.

- Dùng 4 múi bưởi bóc trần làm chân cho chú chó.

- Dùng hai hạt nhãn hoặc 2 quả nho đen gắn mắt, có thể thêm đôi mi giả xung quanh hạt nhãn để mắt của chó bưởi lung linh hơn.

Chú chó bưởi bày trên mâm cỗ Trung thu

- Lấy một quả ớt hoặc cắt giấy màu đỏ làm lưỡi gắn vào hình chú chó gắn bưởi ở trên.

- Có thể cột dây ruy-băng thắt nơ ở cổ cho chú chó bưởi thêm xinh xắn và đáng yêu Với chú cún ở dưới, bạn hoàn toàn có thể xen kẽ và sắp xếp màu tép bưởi trắng và hồng để cún xinh hơn.

Trên đây là cách làm chó bưởi đơn giản nhất để bạn có thể trổ tài nhân dịp Trung thu này. Chúc bạn hoàn thiện được một chú chó bưởi thật xinh xắn, đáng yêu.

Theo Báo Sức khỏe Cộng đồng

Bạn đang đọc bài viết Cách làm chó bưởi Trung thu xinh xắn, đáng yêu tại nhà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...
Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
Ốc nấu chuối đậu là món ăn quen thuộc, dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị thơm ngon, lạ miệng với nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp cho món ăn này ngày càng được phổ biến

Tin mới

Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...