Thứ năm, 25/04/2024 07:04 (GMT+7)

Cách làm kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc, cực ngon tại nhà

MTĐT -  Thứ năm, 30/09/2021 16:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cũng như cách làm kim chi cải thảo hàn quốc, cách làm kim chi củ cải trắng cũng có công thức gần tương tự như vậy, làm rất đơn giản, mọi hãy cùng làm thử nhé!

Kim chi củ cải Hàn Quốc là món ăn được yêu thích bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Cùng với quá trình giao lưu và tiếp biến giữa các nền văn hóa trên thế giới với nhau, kim chi dần trở nên phổ biến và được đón nhận tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, tại Việt Nam, kim chi khá hấp dẫn vị giác của người Việt bởi sự tổng hòa của nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt…

Nguyên liệu làm kim chi củ cải 

Bao gồm: 1.8kg củ cải Hàn Quốc; Muối; Đường; Tỏi băm; Gừng băm nhỏ; Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ; Hành tây; Nước mắm; ớt bột

Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Củ cải rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn dày 1,5 – 2cm rồi tiếp tục cắt thành khối vuông.

tm-img-alt
Kim chi củ cải cắt khối vuông. Ảnh minh hoạ

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu: củ cải đã thái miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào chiếc bát lớn trộn đều, ướp trong 45 – 60 phút, rồi rửa sạch lại, để thật ráo nước.

Bước 3: Sau đó trộn củ cải với 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và hành lá.

Bước 4: Làm sốt trộn kim chi: cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, si-rô ngô trộn đều và ướp trong 5 phút.

tm-img-alt
Kim chi củ cải trắng hàn quốc. Ảnh minh hoạ

Bước 5: Sau đó đổ hỗn hợp ớt và gia vị vào bát củ cải và trộn đều để tất cả thấm đều các mặt của khối vuông củ cải.

Cuối cùng, bạn cho kim chi vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày.

Khi thấy, một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ thì hãy cho kim chi củ cải vào trong tủ lạnh ở ngăn mát và tiếp tục để trong 4 – 5 ngày là dùng được.

tm-img-alt
Kim chi củ cải trắng hàn quốc. Ảnh minh hoạ

Lưu ý để có món kim chi củ cải ngon

Không thái củ cải thành những khối vuông quá nhỏ vì củ cải sẽ còn giảm kích thước sau khi lên men.

Bạn nên chia kim chi củ cải thành nhiều hộp nhỏ, mỗi lần ăn sẽ lấy một hộp để tránh mở ra nhiều lần sẽ làm kim chi oxy hóa và chua nhanh hơn.

Kim chi củ cải có thể ăn kèm với cơm, món nướng, kho hoặc để nấu cùng với canh, mì, lẩu… 

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cách làm kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc, cực ngon tại nhà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện thế nhân
Bạn thân hỡi giữa thế giới bao la///Mình cứ sống cuộc đời mình là đủ///Màng làm chi lời khen - chê đủ thứ///Cứ an yên và hết mực chân thành