Chủ nhật, 14/08/2022 05:17 (GMT+7)

Cần có chế tài giám sát việc xử lý rác thải nhựa

MTĐT -  Thứ năm, 29/08/2019 07:22 (GMT+7)

Tái sử dụng và xử lý rác thải nhựa bền vững là câu chuyện đang được các chuyên gia môi trường quan tâm. Trao đổi về vấn đề đó, ông Hoàng Minh Sơn cho rằng cần có chế tài giám sát việc thu gom rác nhựa

"Ở nước ngoài, nếu như vứt rác bừa bãi sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí sẽ bị những người xung quanh dè bỉu, đó là lý do khiến đường phố của họ rất sạch. Còn ở Việt Nam muốn làm được điều đó ngoài đẩy mạnh tuyên truyền cần phải có chế tài giám sát, theo dõi việc thu gom và xử lý rác thải nhựa của người dân" - Ông Hoàng Minh Sơn, chuyên gia nghiên cứu Chính sách Quản lý Nhà nước chia sẻ.

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi viết Nói không với rác thải nhựa. Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức người dân về việc sử dụng rác thải nhựa, nói lên ảnh hưởng của loại rác thải này đối với sự phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là môi trường.

Thể thức tham gia, các tác giả có thể gửi ý tưởng bằng bản viết tay, bản đánh máy, mô hình trực quan, sản phẩm về Ban tổ chức thông qua đường bưu điện, thư điện tử (email) hoặc tòa soạn, các Văn phòng đại diện của Tạp chí. Căn cứ vào các tác phẩm, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những ý tưởng, mô hình, sản phẩm thiết thực nhất, xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho 3 hạng mục: Ý tưởng; Mô hình; Sản phẩm.

Thời gian tiếp nhận bài thi từ 15/8/2019 đến 15/2/2020. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm thi qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo để chọn ra những tác phẩm đoạt giải. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào 5/6/2020, đúng dịp kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới.

Hương Thơm

Bạn đang đọc bài viết Cần có chế tài giám sát việc xử lý rác thải nhựa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới