Thứ năm, 25/07/2024 02:40 (GMT+7)

Cần phân loại, có giải pháp về phòng cháy chữa cháy đối với nhà trọ, chung cư mini

Tuệ Nhi -  Thứ năm, 06/06/2024 14:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chính phủ yêu cầu Bộ Công an rà soát quy định pháp luật và điều kiện phòng cháy, chữa cháy; kiểm tra, phân loại và đưa ra giải pháp cho nhà trọ, "chung cư mini", xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2024.

Trong đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu lãnh đạo Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên các địa bàn, lĩnh vực, nhất là các địa bàn chiến lược, trọng điểm. 

Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước, trọng tâm là Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tập trung trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ, vi phạm pháp luật liên quan đến "tín dụng đen"; tổ chức triển khai hiệu quả tháng cao điểm phòng, chống ma túy, cao điểm tấn công trấn áp tội mua bán người. 

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 và các Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, trong đó phân công trách nhiệm cụ thể, thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá kết quả để xem xét trách nhiệm của từng đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện không nghiêm túc, chưa hiệu quả.

Tổ chức rà soát các quy định của pháp luật và điều kiện về phòng cháy, chữa cháy; kiểm tra, phân loại, có giải pháp về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, "chung cư mini", kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho người dân, nhất là các cơ sở, địa điểm có nguy cơ cháy, nổ cao.

Chuyển các dự thảo tiểu Đề án chuyển đổi số bảo đảm kết nối với Đề án 06 do Bộ Công an xây dựng cho các bộ, cơ quan liên quan để các bộ, cơ quan nghiên cứu, hoàn thiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 6 năm 2024.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan đánh giá hiện trạng, thống nhất giải pháp, lộ trình triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia tại Trung tâm dữ liệu quốc gia, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các cơ quan trong triển khai chức năng, nhiệm vụ được giao, bảo đảm vận hành ổn định, kế thừa, phát huy kết quả triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia thời gian qua, không gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến và giải quyết thủ tục hành chính, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định trong tháng 7 năm 2024.

Bạn đang đọc bài viết Cần phân loại, có giải pháp về phòng cháy chữa cháy đối với nhà trọ, chung cư mini. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành