Thứ năm, 18/04/2024 12:16 (GMT+7)

Cần tăng cường giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp

Duy Anh -  Thứ sáu, 21/10/2022 09:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế thành phố Hà Nội tổ chức “Hội thảo phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu chế xuất, trường học khu vực phía Bắc” tại Hà Nội.

Hội thảo do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, TS. Vũ Cao Cương – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội chủ trì.

Tham dự và thảo luận tại Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Dinh dưỡng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh và Lãnh đạo và cán bộ của 30 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc.

tm-img-alt
TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc.

Tại Hội thảo các đại biểu tập trung nghe báo cáo và tham luận về thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp/khu chế xuất, trường học trong thời gian qua; Đề xuất, kiến nghị công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính chung 9 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 39 vụ ngộ độc thực phẩm với 544 người bị ngộ độc, trong đó có 11 người tử vong.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, xử lý vi phạm đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời lãnh đạo Cục, lãnh đạo Phòng chuyên môn của Cục cũng đã giải đáp, trao đổi với các đại biểu những khó khăn, giải pháp trong quá trình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng cần tăng cường giám sát các điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; giám sát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là các loại phụ gia thực phẩm, thực phẩm tươi sống...

Trước đó, vào ngày 12/10, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế cũng đã tổ chức Hội thảo phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu chế xuất, trường học khu vực phía Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì./.

Bạn đang đọc bài viết Cần tăng cường giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vĩnh Phúc: Bảo vệ môi trường tại các cụm công nghiệp
Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hệ thống xử lý nước thải tại phần lớn các CCN còn nhiều tồn tại; công tác phối hợp quản lý các CCN ở một số địa phương còn nhiều yếu kém.
Gỡ khó cho đầu tư khu công nghiệp sinh thái
Theo quy hoạch, đến năm 2030, cả nước sẽ có từ 40-50% địa phương có kế hoạch chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang khu công nghiệp sinh thái và 8-10% địa phương có định hướng xây dựng khu công nghiệp sinh thái mới.

Tin mới

Ninh Bình: Khai hội Hoa Lư 2024
Tối 17/4, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.
Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3
Tối 17-4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ ba - năm 2024.