Thứ tư, 17/07/2024 03:39 (GMT+7)

Cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát bệnh viện

MTĐT -  Thứ sáu, 09/02/2018 17:13 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc tết và chỉ đạo hoạt động khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và BVĐK huyện Hoài Đức.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ trực tết, đảm bảo cấp cứu, máu dịch truyền, chế độ cho bệnh nhân và cán bộ y tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Bên cạnh đó, Sở cũng đã triển khai kế hoạch phục vụ công tác bắn pháo hoa cho thành phố và an toàn cho các lễ hội.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Nguyễn Duy Ánh cho biết: Trong năm 2017, bệnh viện đã thực hiện hơn 680.000 lượt khám, gần 40.000 ca đẻ, hơn 27.000 ca phẫu thuật. Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến và xứng đáng là một trong ba bệnh viện phụ sản hàng đầu của Việt Nam (cùng với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ).

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bé sơ sinh tại BV Phụ sản HN.

Về phía BVĐK Hoài Đức, ông Đặng Đức Hoàn, giám đốc BV cho hay: "5 năm sau sự cố nhân bản xét nghiệm, tập thể thầy thuốc bệnh viện đã có những nỗ lực vượt bậc nhằm khôi phục uy tín của bệnh viện. Năm 2017, trung bình mỗi ngày bệnh viện khám bệnh cho gần 500 bệnh nhân, tăng gấp ba lần so với năm 2015. Bệnh viện hiện đang là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Saint Paul, nỗ lực tập trung phát triển kỹ thuật chuyên khoa nội, ngoại sản, nhi...".

Qua kiểm tra thực tiễn, hỏi thăm người bệnh, người nhà bệnh nhân và lắng nghe báo cáo của các BV, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao hoạt động khám chữa bệnh của các BV, đặc biệt là BV Phụ sản Hà Nội đã đẩy mạnh chú trọng phát triển các chuyên ngành kỹ thuật cao, giúp cho người bệnh được thụ hưởng chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn. Đồng thời, BV cũng đã triển khai thực hiện việc tầm soát ung thư đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Bộ trưởng hoan nghênh những bước đi chủ động của ngành y tế Hà Nội phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn chỉ đạo ngành y tế Hà Nội phát huy những kết quả đạt được trong việc đầu tư y tế công nghệ cao, đẩy mạnh thực hiện giao quyền tự chủ cho các bệnh viện, chú trọng phát triển nhân lực cán bộ y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đồng thời xây dựng các chuyên khoa mũi nhọn tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ đô.

Theo Lao động

Bạn đang đọc bài viết Cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Bộ trưởng Bộ Y tế thị sát bệnh viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành