Chủ nhật, 02/10/2022 01:54 (GMT+7)

Cần Thơ: Tập huấn và triển khai văn bản bảo vệ môi trường năm 2022

Hoài Phương -  Thứ sáu, 19/08/2022 18:37 (GMT+7)

Sáng 19/8/2022 Sở tài nguyên và môi trường thành phố Cần thơ tổ chức hội nghị tập huấn và triển khai văn bản bảo vệ môi trường năm 2022.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, ông Đỗ Thanh Thảo, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cùng đại diện UB MTTQ Việt Nam thành phố, các sở ban ngành thành phố, UBND các quận huyện cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn.

tm-img-alt

Hội nghị nhằm trang bị những nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong tình hình mới, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, việc chấp hành Luật Bảo vệ môi trường cho các đại biểu.

tm-img-alt

Ông Đỗ Thanh Thảo, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ triển khai các văn bản pháp luật về bảo vệ Môi trường.

Đồng thời tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp phối hợp giữa Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, tổ chức tôn giáo với cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường các cấp trong triển khai công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nhà nước thực hiện nhiệm vụ quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong đề xuất, phản biện xã hội, góp ý xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu...

tm-img-alt

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Để Hội nghị tập huấn đạt được hiệu quả cao, Ông Đỗ Thanh Thảo, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị, bên cạnh các bài trao đổi của chuyên gia, các đại biểu dự hội nghị cần suy nghĩ và chuẩn bị các ý kiến để trao đổi, thảo luận tập trung vào một số nội dung chính.

Đó là chia sẻ kinh nghiệm và những cách làm hay, sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương mình, nhất là xây dựng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân về lĩnh vực tài nguyên, môi trường gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp; kiến nghị, đề xuất để triển khai hiệu quả, thực chất, có trọng tâm, trọng điểm nhất Chương trình phối hợp của Mặt trận với ngành tài nguyên môi trường ở cấp Trung ương cũng như ở các địa phương trong thời gian tới.

Tăng cường hiệu lực quản lý về Bảo vệ Môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ Môi trường.

Tiếp tục xây dựng mới và nhân rộng các mô hình, điển hình của cộng đồng dân cư tham gia bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường. Trong đó tập trung ưu tiên xây dựng và nhân rộng tới các khu dân cư, các mô hình về thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn và giữ gìn vệ sinh môi trường ở cộng đồng dân cư.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Tập huấn và triển khai văn bản bảo vệ môi trường năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tưng bừng các hoạt động tại Ngày hội Việt Nam - Lào
Ngày 1/10, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III đã khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.