Thứ tư, 17/08/2022 01:53 (GMT+7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Vân Khánh -  Thứ bảy, 06/08/2022 09:52 (GMT+7)

Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến 10-20mm có nơi trên 40mm.

Trong 3 giờ qua (02h - 05h/06/8) các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Trạm KT Yên Bái (TP Yên Bái) 70,6mm, Việt Cường (Trấn Yên) 49,2mm, Kiên Lao (Trấn Yên) 30,4mm. Các địa phương trên địa bàn tỉnh cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Qua theo dõi các vùng mây đối lưu trên khu vực: Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu: có PHVT <= 43dBz (max tại Lai Châu), độ cao PHVT max <= 13km, di chuyển khoảng 15-20 km/h theo hướng từ Đông Nam lên Tây Bắc. Hiện tại các khu vực trên đang có mưa rào, có nơi có dông sét, gió mạnh và mưa vừa mưa to cục bộ có dông sét mạnh, tố lốc, gió giật mạnh 1 số nơi.

Dự báo, trong khoảng 3h tới, vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển, di chuyển và ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh Yên Bái nhất là các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn, TP Yên Bái, TX Nghĩa Lộ và vùng lân cận, gây mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to và dông. Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến 10-20mm có nơi trên 40mm. Cần đề phòng tố lốc, sét đánh và gió giật mạnh, lũ ống và trượt lở đất đá.

Cảnh báo sạt lở đất: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện:

- Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện: Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên, TP Yên Bái.

- Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện: Văn Trấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chống ngập trong tư duy
Những trận mưa “cực đoan” trút xuống các thành phố được xem là hình mẫu phát triển kinh tế của cả nước, chỉ vài giờ đã gây ngập lụt trên diện rộng chưa từng có trong lịch sử vẫn đang là đề tài nóng hổi trong dư luận.

Tin mới

Khung trời tuổi thơ
"Oẳn tù tì" một trò chơi để phân biệt thắng thua như ra cái kéo, cái búa, giấy... Các bé rất thích để cuối cùng có được quà, thật vui...