Thứ ba, 06/12/2022 00:27 (GMT+7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Vân Khánh -  Thứ bảy, 06/08/2022 09:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến 10-20mm có nơi trên 40mm.

Trong 3 giờ qua (02h - 05h/06/8) các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Trạm KT Yên Bái (TP Yên Bái) 70,6mm, Việt Cường (Trấn Yên) 49,2mm, Kiên Lao (Trấn Yên) 30,4mm. Các địa phương trên địa bàn tỉnh cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Qua theo dõi các vùng mây đối lưu trên khu vực: Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu: có PHVT <= 43dBz (max tại Lai Châu), độ cao PHVT max <= 13km, di chuyển khoảng 15-20 km/h theo hướng từ Đông Nam lên Tây Bắc. Hiện tại các khu vực trên đang có mưa rào, có nơi có dông sét, gió mạnh và mưa vừa mưa to cục bộ có dông sét mạnh, tố lốc, gió giật mạnh 1 số nơi.

Dự báo, trong khoảng 3h tới, vùng mây nói trên sẽ tiếp tục phát triển, di chuyển và ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh Yên Bái nhất là các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn, TP Yên Bái, TX Nghĩa Lộ và vùng lân cận, gây mưa rào, có nơi mưa vừa mưa to và dông. Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến 10-20mm có nơi trên 40mm. Cần đề phòng tố lốc, sét đánh và gió giật mạnh, lũ ống và trượt lở đất đá.

Cảnh báo sạt lở đất: Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện:

- Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện: Lục Yên, Văn Yên, Trấn Yên, TP Yên Bái.

- Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện: Văn Trấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mưa lớn gây thiệt hại tại Thừa Thiên Huế, Quảng Nam
Báo cáo nhanh sáng 3 12 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, ảnh hưởng của mưa lớn đã làm 1 người mất tích, một số tuyến đường bị ngập tại Thừa Thiên Huế; sạt lở và ngập một số tuyến đường tại Quảng Nam.

Tin mới

Văn hoá uống rượu
Cùng với sự phát triển của xã hội, văn hoá uống rượu đã có nhiều thay đổi, các nét đẹp trong văn hoá uống rượu nếu không được nhận thức đầy đủ sẽ theo đó mà dần mất đi.
“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô
Những gì bên đường như: cây xanh, cột điện, đèn chiếu sáng thậm chí biển chỉ dẫn giao thông… đã được “trưng dụng” để treo hàng loạt biển quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Những quy định, chế tài được pháp luật nêu rõ xem ra không mấy hiệu lực với chúng?