Thứ năm, 25/07/2024 02:36 (GMT+7)

Cảnh báo về nắng nóng cực đoan tại miền Trung và miền Đông Canada

MTĐT -  Thứ tư, 19/06/2024 15:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Kênh truyền hình CTV News (Canada) đưa tin các cảnh báo về nắng nóng cực đoan bắt đầu có hiệu lực tại miền Trung và miền Đông Canada với nhiệt độ cảm nhận được lên gần 40 độ C trong ngày 18/6.

Theo nguồn tin, các tỉnh Ontario, Quebec, New Brunswick và Nova Scotia đều đã ban hành cảnh báo nắng nóng cực đoan với chỉ số nhiệt độ và độ ẩm (humidex) lên đến 45 đối với phần lớn các ngày trong tuần.

Riêng ở phía Tây Bắc Ontario, chính quyền đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ lốc xoáy và các cơn dông trong ngày 18/6. Dự báo khu vực này sẽ hứng chịu mưa đá, mưa lớn với các trận gió mạnh lên tới 90km/h.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Trong khi đó, Cơ quan Môi trường Canada (Environment Canada) cho hay phần lớn các ngày trong tuần tại Toronto, thành phố lớn nhất của nước này, sẽ có nhiệt độ cao ban ngày ở mức từ 30 đến 35 độ C với chỉ số humidex từ 40-45. Nhiệt độ sẽ giảm vào ban đêm xuống mức từ 20 đến 23 độ C, với chỉ số humidex từ 26-30.

Cơ quan trên cảnh báo thời tiết nóng ẩm có thể làm cho chất lượng không khí xấu đi và khiến Chỉ số Chất lượng không khí tiến gần mức nguy cơ cao.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo về nắng nóng cực đoan tại miền Trung và miền Đông Canada. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành