Thứ sáu, 30/09/2022 13:40 (GMT+7)

Cảnh sát môi trường điều tra vụ hàng ngàn tấn cá chết ở sông La Ngà

MTĐT -  Thứ ba, 22/05/2018 08:59 (GMT+7)

Chiều 21/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49) Công an Đồng Nai đã cử lực lượng xuống hiện trường phối hợp điều tra tìm nguyên nhân cá nuôi bè chết hàng loạt trên sông La Ngà.

Lực lượng PC49 cùng cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã tổ chức kiểm tra các nguồn thải nghi vấn của các doanh nghiệp phía thượng nguồn sông La Ngà, thuộc địa bàn huyện Định Quán.

Đồng thời, Chi cục Thủy sản - Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cũng đã lấy 13 mẫu nước tại khu vực cá bè chết gửi đến Trung tâm dịch vụ phân tích môi trường TP. HCM phân tích; lấy 4 mẫu cá gửi đến Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xác định nguyên nhân cá chết.

Bước đầu ghi nhận cá chết là do nguồn nước bị ô nhiễm. Nghi vấn từ việc xả thải của doanh nghiệp ra sông nên Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường Đồng Nai điều tra các nguồn nước thải từ thượng nguồn sông La Ngà.

Theo thông kê, đã có hơn 1.500 tấn cá bị chết. Ảnh: SGGP.

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng đến cuối giờ chiều 21/5, đã có 80 hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà thuộc hai xã Phú Ngọc và La Ngà của huyện Định Quán kê khai có 1.548 tấn cá bị chết. Trong đó, xã Phú Ngọc có 43 hộ, với 814 tấn; xã La Ngà 37, với  hộ 734 tấn.

Nhiều hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Ảnh: SGGP.

Như đã đưa tin, trước đó vào rạng sáng ngày 21/5, người nuôi cá bè trên sông La Ngà, thuộc địa bàn huyện Định Quán, Đồng Nai phát hiện cá nuôi nổi lờ đờ và chết hàng loạt, ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Số cá chết chủ yếu là cá đã lớn, đang trong giai đoạn chờ xuất bán nên thiệt hại nặng. Người dân phải vớt lên bờ bán cho thương lái và người dân đưa về ủ phân. Giá bán xác cá chỉ từ 2.000 - 8.000 đồng/kg.

P.V (tổng hợp theo TTXVN, CAND)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát môi trường điều tra vụ hàng ngàn tấn cá chết ở sông La Ngà. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới