Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 02/10/2020

Người lãnh đạo trong tôi

MTĐT, 10:29 09/09/2020

Bài viết tham gia cuộc thi viết sáng tác về chủ đề "60 năm tự hào Urenco" của chị Chu Thị Hương Thu (Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Xuân Sơn).

Thủ tướng Chính phủ trao tặng cờ thi đua của Chính phủ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019" cho Urenco.

Tôi là Chu Thị Hương Thu, năm nay 36 tuổi và đang là nhân viên bảo vệ của Chi nhánh Xuân Sơn. Tôi đến với Urenco như một sự tình cờ. Trước đây tôi là nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Sơn Tây, do có sự chuyển giao giữa 2 Công ty nên tôi đã được Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Xuân Sơn tiếp nhận.

Lần đầu chuyển sang vừa lo, vừa hồi hộp dù tôi đã thay đổi tới 10 Công ty khác nhau. Urenco 6 là công ty thứ 10 trong cuộc đời tôi. Cái cảm giác cho tới giờ là 3 năm mà tôi vẫn không thể quên được khi mới chuyển sang Urenco bao nhiêu câu hỏi trong đầu, không biết Ban Lãnh đạo họ thế nào nhỉ, họ có nhiệt tình với công nhân từ công ty khác chuyển sang không…. Rồi cái gì đến cũng đến, ngày 8/7/2017 tôi được Ban Lãnh đạo của Công ty Môi trường đô thị Sơn Tây bàn giao lại cho Urenco 6. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi thấy Ban Lãnh đạo cũng nhẹ nhàng, gần gũi, chia sẻ trò chuyện cởi mở với nhân viên. Lúc đó tôi đã thay đổi cách nghĩ của mình về một môi trường mới.

Khi Urenco 6 lên đây, tôi thực sự khâm phục họ bởi sự thay đổi của khu xử lý rác này. Những đoạn đường ngập tràn nước, các cống rãnh bốc mùi nay đã trở nên sạch sẽ. Từ ngày Urenco 6 lên đây, không chỉ con người mà bãi bờ đã thực sự được thay đổi. Ban lãnh đạo Urenco 6 không chỉ quan tâm đến công việc họ còn quan tâm đến đời sống anh chị em trong Công ty nữa, đặc biệt là sự thăm hỏi của Công đoàn động viên tinh thần tới các cán bộ công nhân viên trong Chi nhánh.

Tôi nhớ nhất là sáng 8/7 chúng tôi sang Urenco 6 thì tối 8/7 chồng tôi bị mổ bục dạ dày. Ngay ngày hôm sau, Ban lãnh đạo đơn vị cùng tổ trưởng công đoàn ra thăm hỏi động viên. Tôi bất ngờ lắm, chẳng nghĩ là Ban lãnh đạo lại nhiệt tình với nhân viên đến như vậy. Tôi thật sự cảm động bởi trong suốt thời gian làm tại các Công ty khác tôi chưa thật sự có được. Rồi những cán bộ công nhân viên (CBCNV) sau này cũng vậy, công đoàn Urenco 6 luôn thăm hỏi động viên CBCNV, những dịp sinh nhật, những chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, những ngày lễ của năm đều được tổ chức rất ý nghĩa.

Cũng từ đó, phong trào đoàn thanh niên của đơn vị cũng lớn dần lên, các hoạt động thể dục thể thao như cầu lông, đá bóng, bóng bàn đã được Urenco 6 quan tâm đầu tư mua sắm các trang thiết bị chuyên dụng.

Đặc biệt, trong năm 2020 trước những khó khăn dịch bệnh, Ban Giám đốc luôn lo lắng cho CBCNV, cấp phát đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay, nước súc miệng,… đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong Chi nhánh. Những việc làm của Ban Giám đốc Urenco 6 với CBCNV khiến bản thân tôi vô cùng biết ơn. Urenco thực sự là nơi mà tôi muốn gắn bó lâu dài./.

Tác giả Chu Thị Hương Thu - Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Xuân Sơn.

Bạn đang đọc bài viết Người lãnh đạo trong tôi tại chuyên mục Cây chổi vàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cây chổi vàng
Bài thơ sáng tác dành tặng những nữ công nhân vệ sinh môi trường ngày đêm lao động giữ cho cuộc sống xanh - sạch đẹp của anh công nhân lái máy Kiều Văn Huy.
Thấm thoát cũng đã gần 30 năm, cả cuộc đời gắn bó với sự nghiệp môi trường của tôi đã chứng kiến bao sự kiện và phát triển ngày một lớn mạnh không ngừng của Công ty...
Những ngày qua, cùng với đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu đang gồng mình đối đầu với phòng, chống dịch Covid-19, những công nhân vệ sinh môi trường cũng thầm lặng với nhiệm vụ gìn giữ môi trường sạch đẹp.
Bài dự thi "60 năm tự hào Urenco" của chị Hoàng Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco).