Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Chị Nguyễn Thị Thúy Hoa: Tâm huyết với nghề vệ sinh môi trường

Phan Thanh, 11:25 21/03/2019

Chị Nguyễn Thị Thuý Hoa là công nhân vệ sinh môi trường tại Đội vệ sinh thuộc xí nghiệp Công trình công cộng, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 2 (TP. Hồ Chí Minh)

Đã hơn 10 năm gắn bó với nghề với bao vất vả, khó nhọc đều đã được nếm trải. Với chị Hoa bây giờ nghề chính là tâm huyết của bản thân.

Chị tâm sự, Sài Gòn có hai mùa mưa nắng rõ rệt, nắng thì còn đỡ, đến mùa mưa rác nhiều, lại rất nặng và bẩn nên công tác thu gom khó khăn vô cùng. Lúc mới vào nghề nhiều khi chị đã muốn từ bỏ, có hôm đi làm về mệt mà cơm chẳng ăn nổi nhưng dần dần rồi quen. Với một lí do nữa là muốn có công việc ổn định để nuôi gia đình nên chị lại cố gắng.

Ở khu vực Quận 2 mật độ giao thông khá dày không kể thời điểm nào trong ngày, vì vậy những công nhân vệ sinh môi trường như chị Hoa luôn cần phải tập trung và cẩn thận, tránh những tại nạn không đáng có xảy ra. Trong công việc chị luôn nhắc nhở bản thân cùng các chị em trong tổ luôn thực hiện đúng thao tác, đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động nơi làm việc, không ngại khó, không ngại khổ….để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chị Nguyễn Thị Thuý Hoa với công việc hằng ngày của mình

Chị Nguyễn Thị Thuý Hoa luôn được đồng nghiệp và ban lãnh đạo công ty dành nhiều lời khen ngợi. Chị hoà đồng, hỗ trợ, quan tâm mọi người, luôn chủ động, có ý thức trách nhiệm tiết kiệm vật tư, chủ động rút ngắn thời gian trong thao tác nhằm nâng cao năng suất lao động.

Có lẽ tình yêu với nghề công nhân vệ sinh môi trường của chị còn được thắp lên bởi truyền thống gia đình. Nhà chị có rất nhiều người làm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường như em ruột, chị dâu, cháu ruột. Hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn nên chị bảo “có công việc, có thu nhập là tốt lắm rồi cô ạ”, chị còn tâm sự: “chỉ cần còn sức chị sẽ làm để cùng chồng nuôi con ăn học, nuôi cha, mẹ chồng được thật đầy đủ và trưởng thành”.

Ngôi nhà đơn sơ của gia đình chị Hoa

Ngoài những giờ làm việc mệt nhọc, chị cũng rất tích cực tham gia đi đầu trong các hoạt động, phong trào do công ty, đoàn thể tổ chức như thể dục thể thao, hiến máu nhân đạo, ngày chủ nhật xanh, các công tác hỗ trợ khác….

Bằng những nỗ lực của bản thân, chị đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, lao động. Chị là “Lao động tiên tiến năm 2011, 2012, 2015 và 2016”, là “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở các năm 2013, 2014, 2017 và 2018”….Không những thế chị còn dành nhiều phần thưởng thi đua qua các phong trào của công ty hay địa phương tổ chức.

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Thuý Hoa

Mỗi người công nhân môi trường đều mang trong mình một trách nhiệm riêng, có những nỗi ưu tư riêng nhưng họ đều muốn cống hiến hết mình cho môi trường Việt Nam nói chung, cũng như môi trường nơi họ làm việc.

Vì vậy hành động nhỏ của mỗi cá nhân sẽ góp phần làm cho môi trường “sạch, xanh và thoáng đãng”.

Bạn đang đọc bài viết Chị Nguyễn Thị Thúy Hoa: Tâm huyết với nghề vệ sinh môi trường tại chuyên mục Gương mặt bình chọn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Gương mặt bình chọn