Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/08/2020

Chị Vũ Thị Lâm - Nữ công nhân môi trường miền đất đỏ

Phan Thanh, 14:42 29/03/2019

Giữa tiết trời nắng đến đổ lửa của phố núi Gia Lai, chúng tôi tìm về Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai để gặp người nữ công nhân vệ sinh môi trường Vũ Thị Lâm.

Chị Lâm bén duyên với nghề vệ sinh môi trường từ năm 2000, đã gần 20 năm gắn bó cùng nghề, được phân công nhiệm vụ làm tổ trưởng tổ sản xuất, chị luôn luôn giữ cho mình sự nhiệt tình và say mê cùng công việc.

Đã nhiều năm gắn bó nên chị hiểu rất rõ những vất vả, khó nhọc, độc hại của nghề vệ sinh môi trường. Địa bàn thu gom nằm ngay trung tâm thành phố có nhiều hẻm sâu và dốc cao, do vậy chị luôn trăn trở với công việc làm sao phân công luồng tuyến để chị em hỗ trợ lẫn nhau, cùng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ. Chị Lâm cũng thường xuyên nhắc nhở chị em thu gom rác đúng thời gian quy định, thường xuyên hốt đất đá lòng lề đường, làm cỏ vỉa hè được đảm bảo sạch sẽ kể cả trong dịp lễ, tết hay ngày thường…

Với vai trò tổ trưởng của mình, ngoài việc thu gom rác thải trên địa bàn được phân công, chị còn thường xuyên kiểm tra chất lượng vệ sinh, phối hợp với các xã, phường vận động người dân tham gia đóng phí, nhằm tăng nguồn thu nhập cho công ty, hơn nữa không vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm cho cộng đồng, dân cư.

Đã nhiều năm gắn bó nên chị hiểu rất rõ những vất vả, khó nhọc, độc hại của nghề vệ sinh môi trường. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngoài là một tổ trưởng, gương mẫu và trách nhiệm, chị Lâm còn là một đoàn viên công đoàn năng nổ, luôn gần gũi và giúp đỡ anh chị em trong tổ. Chị còn tham gia nhiều hoạt động, phong trào: các giải thi đấu thể thao, các hoạt động ủng hộ người nghèo, bão lụt, quỹ đền ơn đáp nghĩa…. Tích cực vận động chị em trong tổ thực hiện tốt chính sách kế hoạch hoá gia đình, đặc biệt, xây dựng quỹ hỗ trợ cho chị em làm kinh tế… Trong công tác chị luôn được đồng nghiệp yêu quý và tin tưởng.

Chị Vũ Thị Lâm đang là trụ cột chính cho gia đình mình, các con chị đã lớn, nhưng chồng thường xuyên ốm đau và không có công việc ổn định, nên mọi điều kiện kinh tế hầu như chị Lâm phải lo liệu. Công việc có khó khăn hay nhọc nhằn chị vẫn cố gắng hết mình để mang lại cuộc sống đầy đủ và ấm no hơn cho gia đình nhỏ của mình.

Tây Nguyên đất đỏ, đặc trưng nắng lắm, mưa nhiều, điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với chị Lâm còn sức là chị còn cống hiến, góp phần sức nhỏ bé của mình cùng các anh chị em trong Công ty giúp môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

Bằng những nỗ lực của mình, chị đã được Công ty dành tặng rất nhiều bằng khen ghi nhận những thành tích của chị: Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào các năm 2006; Chiến sỹ thi đua năm 2008, 2011, 2013, 2014; Lao động giỏi năm 2010; Có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Tết năm 2011, 2017; Đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2008, giai đoạn 2005 – 2009 và giai đoạn 2010 – 2015; Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiện vụ công đoàn năm 2009 đến năm 2017….

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chị Vũ Thị Lâm - Nữ công nhân môi trường miền đất đỏ tại chuyên mục Gương mặt bình chọn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Gương mặt bình chọn